Tát nhầm cô giáo đánh con, mẹ bị phạt 7 triệu đồng

Cô giáo làm xước má con gái nhận phạt 5 triệu đồng còn phụ huynh tới trường hùng hổ tát vào má cô giáo và quay clip bị phạt 7 triệu đồng.

Chiều 21/10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng - ông Nguyễn Đình Vĩnh đã có kết luận xử lý vụ việc phụ huynh vào trường TH và THCS Đức Trí (quận Hải Châu) và tát giáo viên.

Theo đó, mẹ của học sinh bị cô giáo "phát" xước má là bà Lê Thị Cúc - hiện là giáo viên môn Hóa học, Trường THPT Ngô Quyền, đã bị Thanh tra Sở GD-ĐT xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng.

Bà Cúc cũng bị trường THPT Ngô Quyền áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Con gái của bà Cúc bị cô Oanh "phát" làm xước má. Ảnh: TTT

Ngoài ra, vợ chồng bà Cúc phải đến xin lỗi Hội đồng sư phạm Trường TH - THCS Đức Trí về hành động gây rối trật tự, xin lỗi cô Bùi Thị Lan Anh vì đã đánh nhầm cô, xin lỗi cô giáo Võ Nguyễn Kim Oanh vì đã quay clip và đưa lên mạng xã hội dưới sự chứng kiến của Sở GD-ĐT.

Trong khi đó, chồng bà Cúc là ông Bùi Văn Sơn, cũng bị CA phường Bình Thuận triệu tập lên làm việc và xử lý về hành động gây rối trật tự.

Liên quan tới việc cô giáo Oanh có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự học sinh, Thanh tra Sở GDĐT Đà Nẵng đã quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng và đình chỉ công tác 1 tháng đối với cô Oanh.

Trước đó, trong giờ tan trường chiều ngày 12/10 khi cô Anh đang trả học sinh sau giờ tan học thì có một người phụ nữ chạy đến hỏi lớn: "Cô Oanh đâu? Cô nào là cô Oanh?".

Khi mọi người chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì người phụ nữ này đã lao vào tát cô Anh dúi dụi. Sau khi được can ngăn thì người phụ nữ này mới dừng tay và làm việc với Ban giám hiệu nhà trường.

Lý giải về nguyên nhân ra tay đánh cô giáo, người phụ nữ này cho biết có con gái đang học lớp 3 tại trường sau khi đi học về thì thấy có vết xước ở má. Hỏi dò con mới trả lời là "bị cô Oanh gây lên vết thương".

Trường tiểu học và THCS Đức Trí.

Bà Cúc sau đó thừa nhận là tìm cô Oanh để đánh nhưng đã đánh nhầm cô Anh. Cô Oanh sau đó cũng được mời lên và xác nhận đã "phát" vào vai nhưng do móng tay đã gây xước má học sinh vì em không chịu ngủ mà liên tục nói chuyện với bạn.

Thấy cô Oanh, bà Cúc cầm điện thoại dí vào mặt. Cô cho biết, không biết vết xước nên không kịp xử lý và đã xin lỗi bà Cúc.

Tiếp đó, ông Sơn vào trường lên lấy micro của cô giáo đang trả học sinh ra về và hai bên giằng co nhau khiến cô giáo này bị thương, chảy máu ở tay. Sự việc khiến giáo viên và học sinh trong trường hoảng loạn.

Tối 14/10, ban giám hiệu đã họp đột xuất toàn thể giáo viên, nghiêm khắc phê bình cô O. vì vi phạm nội quy phát vào vai học sinh, để móng tay dài.

Kim Hiền