Tất cả người cùng công ty với ca COVID-19 ở TP Thủ Đức thực hiện cách ly tập trung

  236 liên quanGốc

  Tất cả người ở công ty nơi nam bệnh nhân COVID-19 ở TP Thủ Đức (BN4514) đến làm việc đều đã được lực lượng y tế chuyển đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan bệnh nhân tại TP Thủ Đức

  Trưa 19/5, đại diện công an phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM cho biết lực lượng y tế thành phố đã chuyển tất cả người trong Công ty cổ phần Tập đoàn Grove đi cách ly tập trung theo quy định vào chiều tối 18/5, sau khi có kết quả khẳng định anh N.Q.N. dương tính COVID-19 (BN4514).

  Ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, có khoảng 200 người đang cách ly tập trung tại nhiều khu cách ly tập trung tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

  Bên cạnh đó, lực lượng chức năng quận 3 còn khoanh vùng, cho ngưng hoạt động toàn bộ tòa nhà số 212 Pasteur để khử khuẩn vì bệnh nhân 4514 từng đến đây (đi thang máy) trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

  Tại tòa nhà số 212 Pasteur, nhân viên không phải cách ly tập trung, nhưng phải tuân thủ quy định "nội bất xuất, ngoại bất nhập" và khi nhận bất kỳ bưu phẩm nào cũng phải khử khuẩn, giữ khoảng cách với người giao hàng, không trao đổi tiền mặt, chỉ chuyển khoản.

  Lực lượng chức năng gồm công an, tổ dân phố, dân quân tự vệ phường Võ Thị Sáu túc trực 24/24 giờ tại số 129 và 212 Pasteur. Nếu người cách ly trong tòa nhà 212 nhận hàng từ bên ngoài sai quy định phòng chống dịch bệnh, lực lượng chức năng sẽ nhắc nhở.

  Phúc Võ

   Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/tat-ca-nguoi-o-cong-ty-co-ca-covid-o-tp-thu-duc-thuc-hien-cach-ly-tap-trung-n192943.html