Tất bật đón người từ vùng dịch Covid-19 nước ngoài về khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Đêm 24-3, những đoàn người từ các vùng dịch Covid-19 ở nước ngoài về đến ký túc xá FPT Hòa Lạc (Hà Nội), khu cách ly phòng chống dịch Covid-19, dưới sự chỉ dẫn nghiêm ngặt của đội ngũ y tế và lực lượng vũ trang địa phương.

23 giờ ngày 24-3, đoàn người cách ly đầu tiên gồm 28 thành viên về đến khu cách ly 2.000 chỗ vốn là KTX của Trường ĐH FPT tại Hòa Lạc.

"Mọi người chuẩn bị chu đáo tất cả mọi thứ. Chúng tôi cũng được đón tiếp rất nhiệt tình và thân thiện. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Vào đến nơi tôi dùng mạng luôn để gọi cho người thân, mạng rất khỏe" - chị Lương Thị Duyên (quê Hải Dương; đi từ Macau về) nói.

Chị Duyên cho biết hiện Macau có 25 người mắc Covid-19. Người thân chị rất mừng khi chị được chính phủ tạo điều kiện cách ly tốt.

Cả đoàn nhanh chóng xếp hàng làm thủ tục, được đội ngũ y tế tiến hành hướng dẫn, khử khuẩn hành lý trước khi nhập phòng.

Người Việt về từ Trung Quốc, Hàn Quốc

Có cả người về từ Nhật Bản

Chị Đỗ Thị Thùy Ngân (quê Hà Nội, trở về từ Nhật Bản) chia sẻ: "Ở đây khá đầy đủ tiện nghi, chúng tôi không cần chuẩn bị gì nhiều. Chăn màn bàn chải... đều có đủ, nhà vệ sinh cũng sạch sẽ. Trong đợt cách ly ở đây tôi sẽ có thời gian dài nên sẽ từ từ đọc để cảm nhận xem cuốn sách "Làm bạn với bầu trời" được tặng tại đây hay như thế nào".

... làm thủ tục khai báo thông tin cá nhân tại bàn tiếp nhận.

0 giờ ngày 25-3, đoàn người cách ly thứ hai từ Mỹ về đến khu cách ly.

Chị Trần Ngọc Hương Ly (nhà ở TP HCM, về từ Mỹ) bày tỏ khá bất ngờ vì cơ sở vật chất đẹp hơn mình tưởng. "Rất sạch sẽ và thông thoáng. Tôi cũng rất cảm ơn cuốn sách "Lối sống tối giản của người Nhật" vừa được tặng, sau khi học bài tôi sẽ dành thời gian đọc nó" - chị Ly cho hay.

Đoàn khách về từ Mỹ gồm 83 thành viên

Trong đoàn có cả người già và phụ nữ mang thai, các thành viên đều tỏ ra khá mệt mỏi.

Đội ngũ y tế tiếp nhận thông tin khai báo của người đến cách ly.

Người cách ly đều thấy thích thú với những cuốn sách đã được chuẩn bị sẵn cùng lời đề tặng thú vị

Các y, bác sĩ ngồi nghỉ tạm bên ghế đá để chuẩn bị tiếp nhận những đoàn cách ly tiếp theo trong "đêm trắng" đầu tiên ở ký túc xá FPT Hòa Lạc.

Yến Anh, ảnh: Trần Huấn

Nguồn Người Lao Động : http://nld.com.vn/thoi-su/tat-bat-don-nguoi-tu-vung-dich-covid-19-nuoc-ngoai-ve-khu-cach-ly-20200325122928735.htm