Tập thể dục giúp ích cho chứng rối loạn cương dương

Một nghiên cứu mới đã bổ sung thêm lợi ích cho sức khỏe nhờ tập thể dục, đó là giảm triệu chứng rối loạn chức năng cương dương.

Tập thể dục giúp ích cho chứng rối loạn cương dương - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo Reuters, báo cáo này cho thấy nam giới tập thể dục cải thiện đáng kể chức năng cương dương so với những người không tập thể dục. Theo các nhà nghiên cứu, tập thể dục nên được đưa vào điều trị chức năng cương dương.

Nghiên cứu dựa trên số liệu của 505 nam giới từ 7 nghiên cứu về chứng rối loạn chức năng cương dương - ED và tập thể dục. Một số nam giới trong nghiên cứu được yêu cầu tập một trong hai bài tập sàn hiếu khí hoặc vùng chậu (hoặc kết hợp cả hai), trong khi những người khác không tập gì cả.

ED, còn được gọi là bất lực xảy ra khi một người đàn ông có vấn đề duy trì sự cương cứng đủ lâu để hoạt động tình dục. ED cũng liên quan với giảm ham muốn tình dục, Mayo Clinic báo cáo.

Có một số nguyên nhân gây ED, bao gồm các vấn đề cơ bắp và dây thần kinh, sự mất cân bằng hoóc môn. Những vấn đề này cũng thường là tác dụng phụ của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn khác, chẳng hạn như béo phì, bệnh đa xơ cứng và bệnh Parkinson, Mayo Clinic báo cáo.

Hiện nay, việc điều trị chính cho ED là thuốc, phổ biến nhất là Viagra. Thuốc này hoạt động bằng cách tăng lưu lượng máu đến dương vật, cho phép nam giới duy trì sự cương cứng mạnh mẽ. Theo tiến sĩ Landon Trost, Trưởng khoa bệnh nam học và vô sinh nam tại Bệnh viện Mayo ở Rochester, Minnesota (Mỹ), kết quả cho thấy tập thể dục có thể gần như hiệu quả như thuốc để giúp những người gặp khó khăn trong việc duy trì cương cứng.

Nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Y học thể thao (Anh).

Ngọc Lam