Tập huấn Phòng chống tác hại của thuốc lá cho đoàn viên thanh niên

Hôm qua, nhằm tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, triển khai kế hoạch hoạt động Phòng chống tác hại của thuốc lá của Văn phòng Quốc hội năm 2016, đã diễn ra Hội nghị Tập huấn về Phòng chống tác hại của thuốc lá cho các đoàn viên thuộc Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng TƯ Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Cơ quan Trung ương Đoàn.

Tập huấn Phòng chống tác hại của thuốc lá cho đoàn viên thanh niên - Ảnh 1

Các thành viên CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn đại diện Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn tham gia Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Cán bộ Truyền thông Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), Báo cáo viên Hội nghị, Đồng chí Bùi Lê Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Quốc Hội, Đồng chí Nguyễn Thanh Hằng – Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc Hội, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên và Ban chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc Hội, Đồng chí Vũ Minh Thảo – Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn, các Đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn.

Hội nghị được tổ chức với mục đích tuyên truyền Phòng chống tác hại của thuốc lá giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, đảm bảo quyền được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá và được thông tin đầy đủ về tác hại của thuốc lá góp phần hưởng ứng về xây dựng môi trường không khói thuốc.

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Cán bộ Truyền thông Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), Báo cáo viên Hội nghị trình bày về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và tư vấn cai nghiện thuốc lá. Bên cạnh đó báo cáo viên cũng trình bày về một số quy định liên quan đến môi trường làm việc không khói thuốc lá.

Tập huấn Phòng chống tác hại của thuốc lá cho đoàn viên thanh niên - Ảnh 2

Các đoàn viên Thanh niên tặng hoa cảm ơn Báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Hương

Sau nội dung trình bày của báo cáo viên là phần thảo luận rất sôi nổi, có nhiều ý tưởng được đề xuất. Đồng chí Phạm Thị Huyền – Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên kết trẻ Trung ương Đoàn đại diện cho Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn có nêu ý kiến đề xuất là mong muốn Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá sẽ hỗ trợ Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn xây dựng các chi đoàn trong các đơn vị thuộc trở thành “Chi đoàn không khói thuốc lá”.

Đồng chí Nguyễn Thu Hằng – Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc Hội cũng chia sẻ: Trong thời gian tới mong rằng Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá sẽ có nhiều hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc Hội nói riêng và Đoàn Thanh niên trong cả nước nói chung trong việc tuyên truyền Phòng chống tác hại của thuốc lá vì thanh niên chính là lực lượng đông đảo trong xã hội. Do đó việc tuyên truyền đi từ thanh niên lên sẽ rất cần thiết. Hy vọng trong thời gian tới nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá sẽ là nội dung sinh hoạt chi đoàn trong các Chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc Hội để phát triển kế hoạch, xây dựng các chi đoàn không khói thuốc lá. Từ đó có thể lan tỏa ra được toàn cơ quan Văn phòng Quốc Hội nói riêng và toàn xã hội nói chung.

V. Hà