Tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng phối hợp với Trung tâm Chính trị quận Hai Bà Trưng tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn K4 năm 2022 về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028.

Quang cảnh lớp tập huấn. (Ảnh: Thu Huyền)

Quang cảnh lớp tập huấn. (Ảnh: Thu Huyền)

Tham dự lớp bồi dưỡng có các học viên là lãnh đạo, ủy viên Ban Chấp hành công đoàn của hơn 350 Công đoàn cơ sở trực thuộc quận; ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra, thường trực và cán bộ cơ quan LĐLĐ quận.

Tại lớp bồi dưỡng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh - báo cáo viên, đã truyền đạt cho các học viên về quy trình, kỹ năng, các bước chuẩn bị trước, trong và sau tổ chức Đại hội, Hội nghị Công đoàn cơ sở; nhấn mạnh những điểm mới của Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ này, giúp các cán bộ Công đoàn cơ sở có thêm những kinh nghiệm thực tiễn áp dụng vào tổ chức đại hội, hội nghị tại đơn vị.

Kết thúc lớp học, các cán bộ Công đoàn cơ sở đã nắm vững hơn cách thức và quy trình tổ chức đại hội toàn thể, đại hội đại biểu, hội nghị ở cơ sở. Từ đó, giúp cho cán bộ Công đoàn cơ sở tích lũy được những kỹ năng cần thiết trong xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tổ chức đại hội, hội nghị. LĐLĐ quận cũng đã tổng hợp và cấp phát tới các đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở tập tài liệu hướng dẫn cũng như các biểu mẫu theo quy định về trình tự các bước tổ chức đại hội.

Thu Huyền

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/tap-huan-nghiep-vu-cong-tac-to-chuc-dai-hoi-cong-doan-co-so-146437.html