Tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm cho các trường có bếp ăn bán trú

  Báo Lao Động Thủ Đô
  23 liên quanGốcHà Nội

  Hôm nay (29/9), Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo quận tổ chức lớp 'Tập huấn nâng cao nghiệp vụ về quản lý an toàn thực phẩm cho các trường có bếp ăn bán trú' cho ban giám hiệu, người quản lý, cán bộ y tế, người chế biến thực phẩm tại các trường có bếp ăn bán trú trên địa bàn.

  Đây là hoạt động thiết thực nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và cập nhật kiến thức các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, còn hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cho lãnh đạo và cán bộ quản lý bếp ăn bán trú.

  Hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ về quản lý an toàn thực phẩm cho các trường có bếp ăn bán trú.

  Hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ về quản lý an toàn thực phẩm cho các trường có bếp ăn bán trú.

  Thạc sĩ Lê Thị Hằng (Trưởng Phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội) - Giảng viên lớp tập huấn, đã cung cấp cho học viên về các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

  Đồng thời, giảng viên cũng phổ biến về các điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; hướng dẫn công tác quản lý bếp ăn tập thể. Bên cạnh đó, học viên cũng được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và cách phòng chống.

  Sau khi nghe giảng viên hướng dẫn, học viên đã thảo luận về những nội dung được trình bày và được giải đáp một số thắc mắc về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở bếp ăn tập thể...

  Lớp tập huấn đã giúp đội ngũ ban giám hiệu, người quản lý, cán bộ y tế, người chế biến thực phẩm tại các trường có bếp ăn bán trú được nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật để triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm trong hoạt động thực tiễn.

  Đồng thời Cũng giúp các học viên nắm vững một số kỹ năng ứng phó, xử lý khi có sự cố liên quan đến các vấn đề về an toàn thực phẩm... hướng tới mục tiêu cao nhất là nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cũng như sự phát triển toàn diện cho các em học sinh.

  Minh Khuê - Mai Trang

  Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/tap-huan-nang-cao-nghiep-vu-quan-ly-an-toan-thuc-pham-cho-cac-truong-co-bep-an-ban-tru-146735.html