Tập đoàn viễn thông của UAE chi 4,4 tỷ USD mua 9,8% cổ phần Vodafone

  Bnews
  Bnews
  Gốc

  Tập đoàn viễn thông eand (e&) có trụ sở chính tại Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) vừa mua 9,8% cổ phần của hãng viễn thông Vodafone với giá 4,4 tỷ USD.

  Quảng cáo gói dịch vụ của Vodafone tại Anh. Ảnh: https://newscentre.vodafone.co.uk/

  Mới đây, tập đoàn viễn thông eand (e&) có trụ sở chính tại Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) mua 9,8% cổ phần của hãng viễn thông Vodafone với giá 4,4 tỷ USD chỉ vài ngày sau khi tập đoàn thông báo đang tìm cách mở rộng các thị trường mới và các lĩnh vực liên quan như công nghệ tài chính.

  E&, trước đây là tập đoàn viễn thông Emirates, cho hay tập đoàn tiến hành đầu tư để có được “tiếp xúc đáng kể với một công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ kết nối và kỹ thuật số”, đồng thời tập đoàn không có ý định đưa ra lời đề nghị mua cho toàn bộ cổ phần Vodafone.

  Vodafone, giống như nhiều hãng khai thác di động khác, gặp nhiều khó khăn tại các thị trường bão hòa hơn, nơi mà sự cạnh tranh và quy định đã đẩy giá xuống thấp hơn.

  Nợ ròng của Vodafone lên tới 44,3 tỷ euro (46,1 tỷ USD) và Giám đốc điều hành Nick Read đang gặp áp lực trong việc đơn giản hóa danh mục đầu tư và cải thiện lợi nhuận sau khi cổ phiếu giảm hơn 20% kể từ khi ông tiếp quản tập đoàn năm 2018.

  Tập đoàn của UAE gần đây đã tách hoạt động kinh doanh của mình thành e & life, tập trung vào dịch vụ tiêu dùng, e & doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ kỹ thuật số cho chính phủ và doanh nghiệp./.

  Hà Chung (Theo Reuters)

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/tap-doan-vien-thong-cua-uae-chi-4-4-ty-usd-mua-9-8-co-phan-vodafone/243927.html