Tập đoàn thực phẩm Nhật tuyển 350 thực tập sinh Việt Nam

Theo trang báo Japan Times, tập đoàn thực phẩm MOS của Nhật Bản vừa thông báo sẽ tuyển dụng 350 thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại các chuỗi cửa hàng Mos Burger của hãng này tại Nhật Bản trong vòng 4 năm tới.

MOS Burger tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Nikkei

Cụ thể, các ứng cử viên được chọn sẽ được tham gia chương trình đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng nhà hàng trong vòng một năm, trước khi tham gia kỳ thi lấy thị thực lưu trú kỹ năng đặc định trong lĩnh vực nhà hàng. Tiếp đó, những ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được MOS tuyển dụng vào làm việc tại các chuỗi cửa hàng của tập đoàn tại Nhật như chuỗi cửa hàng ăn nhanh Mos Burger, quán trà Mother Leaf, nhà hàng mỳ Mia Cucina...

Trong trường hợp số ứng cử viên trúng tuyển vượt số lượng MOS dự định, tập đoàn này sẽ giới thiệu người lao động với những công ty khác trong lĩnh vực nhà hàng khác.

MOS cũng đã chia sẻ về kế hoạch phối hợp với trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để thực hiện chương trình đào tạo mang tên Betonamu Kazoku (Gia đình Việt Nam). Thông qua hợp tác này, sinh viên Việt Nam sẽ được tham gia các khóa học tiếng Nhật để có được thị thực dựa trên kỹ năng mới trong danh mục ngành nhà hàng.

Hiện tại MOS chưa có mặt tại thị trường Việt Nam nhưng tập đoàn đã có kế hoạch mở công ty liên doanh với một doanh nghiệp Việt vào năm 2020. Do vậy những nhân viên Việt Nam của MOS nói trên sau khi kết thúc thời hạn làm việc 05 năm vẫn có thể tiếp tục làm việc cho các cửa hàng Mos Burger mà MOS sẽ mở tại Việt Nam hoặc chuỗi 378 cửa hàng Mos Burger tại các nước khác.

MOS đang đặt kỳ vọng lớn vào lao động Việt Nam. Chủ tịch của MOS Food, ông Atsushi Sakurada từng phát biểu trong một buổi họp báo: “Việt Nam là một quốc gia trẻ, tràn đầy năng lượng. Tôi hy vọng chương trình không chỉ giúp chúng tôi bảo đảm nguồn nhân lực mà còn hỗ trợ cho sự phát triển của người Việt Nam”."

t/h

Mỹ Hạnh

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/tap-doan-thuc-pham-nhat-tuyen-350-thuc-tap-sinh-viet-nam-90263.html