Tập đoàn Sao Mai trở thành công ty mẹ của Du lịch An Giang

Ngày 25/11, Tập đoàn Sao Mai đã thanh toán dứt điểm toàn bộ cổ phiếu mà CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim nắm giữ, với giá trị thanh toán gần 63 tỉ đồng.

Việc mua lại 272.632 cổ phần từ Nguyễn Kim, nâng tỷ lệ sở hữu mới lên gần 68%, Tập đoàn Sao Mai nắm quyền quản lí Du lịch An Giang.

Tập đoàn Sao Mai trở thành công ty mẹ của Du lịch An Giang - Ảnh 1

Trụ sở Du lịch An Giang

Trước chuyển nhượng, Nguyễn Kim nắm 35% cổ phần Du lịch An Giang, Tập đoàn Sao Mai nắm hơn 32%, UBND tỉnh nắm 30%, còn lại gần 2% thuộc về các cổ đông nhỏ lẻ khác. Với dự đoán, tầm nhìn và chiến lược đúng đắn, Sao Mai đã nhanh nhạy mua lại toàn bộ số cổ phần của Nguyễn Kim, đưa Sao Mai trở thành một công ty “mẹ” khá tiềm năng và vững mạnh của Du lịch An Giang.

Động thái này một lần nữa khẳng định tầm vóc lớn mạnh của thương hiệu Sao Mai và là cột mốc “vàng” đánh dấu bước tiến của Du lịch An Giang trên nấc thang tiến đến phát triển sâu rộng lĩnh vực du lịch. Tính đến nay, Du lịch An Giang là công ty thứ 3 có cổ phần Nhà nước mà Sao Mai sở hữu và chi phối trong vòng 2 năm qua, sau CTCP Du lịch Đồng Tháp và Công ty Dũng Thịnh Phát TP. Hồ Chí Minh.

CTCP Du lịch An Giang thành lập năm 1978, tiền thân là Công ty Du lịch An Giang. Với 38 năm nỗ lực hoạt động và không ngừng phát triển, Du lịch An Giang là một trong những công ty chủ lực về kinh doanh du lịch và xuất nhập khẩu lương thực, nông sản của tỉnh An Giang nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Công ty có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất và hạ tầng, phục vụ nhu cầu khách hàng trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, công ty này từng là doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu toàn quốc, có năm doanh thu xuất khẩu đã đạt đến hàng ngàn tỉ đồng.