Tập đoàn Hoa Sen tặng 10,5 tỷ đồng cho quỹ khởi nghiệp

Số tiền trên nhằm thực hiện các chương trình nâng cao năng lực khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, nâng cao số lượng dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên trẻ.

Tập đoàn Hoa Sen tặng 10,5 tỷ đồng cho quỹ khởi nghiệp - Ảnh 1

Đại diện Tập đoàn Hoa Sen trao tặng cho quỹ khởi nghiệp ĐHQG TP.HCM.

Năm 2016 được lựa chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp. Nhận thức tầm quan trọng của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, lãnh đạo Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM đã hình thành ý tưởng về việc thành lập một tổ chức đảm trách việc thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp; làm đầu mối trong hợp tác giữa ĐHQG TP.HCM với các cơ quan Nhà nước, TP.HCM và các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là sự tham gia của doanh nghiệp.

Với ý thức phát triển đội ngũ nhân sự trẻ, có tiềm năng và ý chí, việc tài trợ cho Quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM là một hoạt động xã hội mà Tập đoàn Hoa Sen muốn hướng đến thế hệ trẻ, góp phần định hướng cho nền giáo dục Việt Nam, đặc biệt là khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đến với các bạn sinh viên luôn có ước mơ hoài bão làm nên nghiệp lớn.

Do đó, ngày 17-10-2016, tại Khu công nghệ phần mềm ĐHQG TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình khởi nghiệp giữa ĐHQG TP.HCM và Tập đoàn Hoa Sen.

Tại buổi lễ, Đại diện hai bên đã ký kết Thỏa thuận ghi nhớ triển khai, đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên trẻ của ĐHQG TP.HCM và các trường Đại học trong khu vực thông qua Quỹ khởi nghiệp ĐHQG TP.HCM.

Ngay sau khi ký kết, Tập đoàn Hoa Sen sẽ tài trợ 10 tỷ đồng cho ĐHQG-HCM giai đoạn 2016-2020. Hai bên sẽ thành lập Ban điều hành Quỹ khởi nghiệp để phê duyệt kế hoạch chi tiết và kinh phí hàng năm do Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TP.HCM phối hợp các đơn vị liên quan đề xuất. Bên cạnh đó, Tập đoàn Hoa Sen cũng tài trợ thêm 500 triệu đồng cho dự án khởi nghiệp của nhóm sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên, thuộc ĐHQG TP.HCM.

“Quỹ khởi nghiệp ĐHQG TP.HCM” được thành lập với sứ mệnh tạo tâm thế khởi nghiệp cho giới trẻ bằng việc nâng cao nhận thức cho sinh viên về khởi nghiệp; nâng cao năng lực hoạt động khởi nghiệp cho các vườn ươm doanh nghiệp, góp phần phát triển đất nước thông qua tinh thần khởi nghiệp, hành động sáng tạo và thực thi đổi mới.

Hương Dịu