Tập đoàn Hoa Lâm đang hoàn thiện bệnh viện quốc tế thứ 2

Sáng nay (26/10), Công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm đã tổ chức lễ cất nóc Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm. Dự kiến công trình sẽ chính thức hoạt động phục vụ người bệnh vào quý 4/2017.

Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm là bệnh viện thứ hai được xây dựng trong Khu Y tế kỹ thuật cao của Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm - Shangri-La. Với tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng bằng 100% vốn trong nước, Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm được xây dựng trên diện tích 15.253 m 2 với tổng diện tích sàn hơn 35.000 m 2 gồm khối nhà cao 10 tầng và bãi xe với sức chứa 100 ô tô và 724 xe máy. Dự kiến khi đưa vào hoạt động vào quý 4/2017, bệnh viện sẽ có 351 giường, tập trung vào các chuyên khoa chính gồm tim mạch, nội tiết, thần kinh và chấn thương chỉnh hình.

Tập đoàn Hoa Lâm đang hoàn thiện bệnh viện quốc tế thứ 2 - Ảnh 1

Sáng nay (26/10), Tập đoàn Hoa Lâm đã tổ chức lễ cất nóc bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm. Ảnh: Trần Phong.

Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm được xây dựng theo mô hình “Bệnh Viện Đa Chuyên Khoa Kỹ Thuật Cao”. Trên cơ sở triển khai mối quan hệ hợp tác liên doanh liên kết giữa Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm và Bệnh viện Nhân Dân 115 sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng của một bộ phận không nhỏ người dân có mức thu nhập trung - cao cấp đến khám chữa bệnh. Sự hợp tác này sẽ giúp giảm tải số lượng bệnh nhân ngày càng tăng cao ở những bệnh viện công tại khu vực TP. HCM và các vùng lân cận.

Tập đoàn Hoa Lâm đang hoàn thiện bệnh viện quốc tế thứ 2 - Ảnh 2

Bệnh viện sẽ có 351 giường, tập trung vào các chuyên khoa chính gồm tim mạch, nội tiết, thần kinh và chấn thương chỉnh hình. Ảnh: Trần Phong

Bên cạnh đó, trong quá trình quy hoạch và thiết kế bệnh viện, Tập đoàn Hoa Lâm đã hợp tác với các tập đoàn danh tiếng thế giới trong lĩnh vực thiết kế và tư vấn quản lý. Đảm trách thiết kế bệnh viện là Công ty Kume Sekkei (Nhật Bản). Ngoài ra, Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm còn được sự tư vấn quản lý xây dựng và hoạt động bởi tập đoàn Global health Service Network (GHSN) - một tập đoàn quốc tế với hệ thống bệnh viện, quản lý chăm sóc sức khỏe có trụ sở đặt tại Mỹ. Với sự hợp tác này và sự đầu tư bài bản về cơ sở vật chất và trang thiết bị, Bệnh viện Hoa Lâm hứa hẹn sẽ trở thành một địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, ngang tầm quốc tế tại khu vực TP.HCM và cũng sẽ là một điểm nhấn nổi bật trong Khu Y Tế Kỹ thuật Cao Hoa Lâm - Shangri-La.

Tập đoàn Hoa Lâm bao gồm các doanh nghiệp có tên tuổi tại Việt Nam, hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, bất động sản, dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe đến tài chính, ngân hàng. Được sáng lập và điều hành bởi vợ chồng ông Dương Ngọc Hòa và bà Trần Thị Lâm, một trong những nữ doanh nhân thành đạt từng nhận nhiều bằng khen của Chính phủ cho những đóng góp trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Mai Trinh