Tập đoàn du lịch lữ hành hàng đầu Đan Mạch muốn đầu tư tại Vân Đồn

Tập đoàn Fugldal Holding Aps vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh để trình bày báo cáo về quy mô dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái rừng, biển đảo cao cấp tại đảo Hòn Giai, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

Theo đó, Dự án có quy mô dự kiến 77,2 ha với tổng mức đầu tư khoảng 15 triệu USD, bao gồm các hạng mục công trình chính như: Khu nghỉ dưỡng bên bờ biển; khu nghỉ dưỡng trên đồi; khu biệt thự sinh thái cao cấp; các công trình công cộng, dịch vụ; khu cây xanh, mặt nước, đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật khác; khu bảo tồn và phát triển hệ sinh thái rừng tự nhiên.

Nếu được khởi động Dự án sẽ góp phần khai thác tối đa tiềm năng du lịch tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đáp ứng nhu cầu về du lịch cho du khách trong nước và quốc tế, tăng thêm nguồn thu đáng kể cho ngành du lịch địa phương, đáp ứng nhu cầu việc làm cho người lao động.

Tập đoàn Fugldal Holding Aps trình bày báo cáo về Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái rừng, biển đảo cao cấp

Ông Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao dự án này và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư Đan Mạch hoàn thiện báo cáo cũng như triển khai các bước tiếp theo của dự án. Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh được giao là đầu mối để nhà đầu tư triển khai thủ tục và tổng hợp báo cáo sớm nhất trình bày tại cuộc họp Ban Cán sự trong tuần tới.

Quốc hội khóa 14 hiện đang thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn. Dự luật này có thể được thông qua vào kỳ họp tới sẽ góp phần tạo hành lang pháp lý để phát triển Đặc khu hành chính - kinh tế Vân Đồn. Với việc hoàn thiện Đề án và Luật Đơn vị HC-KT đặc biệt, Quảng Ninh đã và đang dành nguồn lực và thu hút các nhà đầu tư chiến lược hoàn thiện một loạt các dự án hạ tầng tại KKT Vân Đồn.

Thu Duyên