Tập đoàn Berjaya tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng

Xuân Đương

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG – Ngày 3-10, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Xuân Anh tiếp ông Vincent Tan, Chủ tịch Tập đoàn Berjaya (Malaysia). Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cho biết, Đà Nẵng chọn du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và có nhiều định hướng đột phá, lĩnh vực bất động sản và du lịch trên địa bàn thành phố hiện có tốc độ tăng trưởng gần 30%/năm. Thành phố mong muốn Tập đoàn Berjaya đến thiết lập quan hệ hợp tác đầu tư các dự án lớn, đặc biệt là trong dịp Đà Nẵng chuẩn bị tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đồng thời khẳng định thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi để tập đoàn Berjaya đầu tư tại TP Đà Nẵng.

Tập đoàn Berjaya tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh tặng quà lưu niệm cho ông Vincent Tan.

Ông Vincent Tan bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển năng động, đột phá, đồng bộ về hạ tầng, đặc biệt đánh giá cao năng lực điều hành, sáng tạo của lãnh đạo thành phố và cho rằng, Đà Nẵng là địa điểm tốt để đầu tư và hy vọng được tham gia vào quá trình phát triển của thành phố. Thời gian đến, Tập đoàn Berjaya sẽ nghiên cứu xúc tiến triển khai một số dự án trên địa bàn thành phố.

Hiện Tập đoàn Berjaya là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Malaysia tại Việt Nam với nhiều công trình, dự án nổi tiếng tại Hà Nội và TPHCM. Năm 2007 Berjaya đã chính thức trở thành tập đoàn Malaysia đầu tiên nhận được giấy phép đầu tư và phát triển về bất động sản tại Việt Nam. Hiện nay, tập đoàn đã nhận được giấy phép đầu tư cho 4 dự án về bất động sản (với tổng số vốn đầu tư khoảng 9,98 tỷ USD) trong số 7 dự án bất động sản được đầu tư tại Việt Nam.