Táo tợn xông vào nhà dí dao vào cổ bé gái 6 tuổi, tống tiền

Đối tượng xông vào nhà ông Nguyễn Văn Định ở Thanh Hóa trộm cắp trông thấy bé gái 6 tuổi liền táo tợn dí dao khống chế, tống tiền gia chủ.

Sáng ngày 28/10, trung tá Trương Sỹ Tuyên, Phó trưởng Công an phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), cho biết đơn vị này vừa phối hợp với người dân khống chế, bắt gọn đối tượng Trương Công Anh (22 tuổi, ở phường Đông Vệ) táo tợn xông vào nhà dân trên khống chế bé gái 6 tuổi để tống tiền, theo tin tức trên báo Người lao động.

Táo tợn xông vào nhà dí dao vào cổ bé gái 6 tuổi, tống tiền - Ảnh 1

Đối tượng bị Công an bắt giữ ngay sau đó (Ảnh: Bình Minh/Dân trí.)

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 19h 40 phút ngày 27/10, gia đình ông Nguyễn Văn Định (SN 1952, ngụ số nhà 265A, Quang Trung 1, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) đã bị kẻ gian đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản.

Thấy cháu Nguyễn Thị Minh Ngọc (SN 2010, con gái út nhà ông Định) đang ngồi học ở tầng 2, tên trộm đã xông vào khống chế, dí dao vào cổ cháu bé và bắt cháu đưa lên phòng ngủ của bố mẹ trên tầng 3.

Theo báo Dân trí, đối tượng bịt mặt vừa khống chế bé Ngọc vừa yêu cầu vợ chồng ông Định đưa hết tiền.“Khi đó, tôi có nói chỉ có gần 10 triệu tiền bán hàng thôi và vợ chồng tôi thương lượng với đối tượng, sau đó vợ tôi có cầm cục tiền ném xuống trước mặt đối tượng.

Nó không cúi tay xuống nhặt mà dùng chân khèo cục tiền lại. Lợi dụng lúc đối tượng sơ hở, tôi dùng chân đá một phát vào tay nó”, ông Định cho biết.

Trong khoảnh khắc đó, cháu Ngọc đã nhanh chóng thoát khỏi tầm khống chế của đối tượng và chạy thẳng xuống tầng một, ra ngoài tri hô hàng xóm vào ứng cứu.

Trong khi đó, ông Định tiếp tục tấn công và khống chế được đối tượng. Trong lúc giằng co, đối tượng đã dùng dao đâm về phía ông Định nhưng rất may ông đã tránh được và đã khống chế thành công đối tượng.

Khoảng 15 phút sau, hàng xóm và lực lượng công an đã nhanh chóng mặt, tóm gọn đối tượng. Ngay sau đó, Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng để điều tra.

Dã Quỳ (T/H)