Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức gặp mặt các doanh nhân trên địa bàn, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 -13/10/2016).

Những năm qua, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; giải quyết công ăn việc làm cho đông đảo lao động. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 7.100 DN dân doanh đăng ký thành lập theo Luật DN; trong đó có gần 4.700 DN đang hoạt động với số vốn đăng ký gần 54 ngàn tỷ đồng.

Đội ngũ doanh nhân, DN trên địa bàn tỉnh không ngừng nỗ lực, từng bước vượt qua khó khăn, khẳng định vị trí đầu tàu và cánh tay chủ lực của nền kinh tế. Đặc biệt, trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, các DN đã tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, đổi mới mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa ra thị trường các sản phẩm mới được người tiêu dùng đánh giá cao. Để DN phát triển không ngừng, Vĩnh Phúc đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo cơ chế chính sách thông thoáng cho các DN phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục tạo các cơ hội thuận lợi cho DN, bởi DN phát triển mới giải quyết được công ăn việc làm và đóng góp các nguồn lực cho xã hội, cho Tổ quốc. Từ đầu năm đến nay, Vĩnh Phúc đã tổ chức 5 cuộc đối thoại với các DN và sẽ duy trì thường xuyên các buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với các DN vào chiều thứ 6 hàng tuần để lắng nghe và chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho DN.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho DN.

Trọng Lịch