Tạo thuận lợi cho các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân

0:00 / 0:00
0:00
Việt Nam thường xuyên chia sẻ thông tin, sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Du khách nước ngoài tại Việt Nam chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: TTXVN

Liên quan tới các thủ tục gia hạn cho người nước ngoài tại Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19, tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao ngày 26/3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Tôi đã trao đổi với các cơ quan chức năng và được biết người nước ngoài đang ở Việt Nam có thể làm các thủ tục gia hạn thị thực tại Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh, Bộ Công an theo quy định. Cũng cần phải khẳng định, Việt Nam thường xuyên chia sẻ thông tin, sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân, giải quyết các vấn đề liên quan tới thị thực lưu trú của công dân nước ngoài tại Việt Nam, trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế".

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/thoi-su/tao-thuan-loi-cho-cac-co-quan-dai-dien-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-thuc-hien-cong-tac-bao-ho-cong-dan-20200326181141831.htm