Tạo nguồn lực tốt hơn hỗ trợ hoạt động của các trung tâm nuôi dưỡng người có công

  Ngày 21/7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh, thân nhân người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần Người có công và Xã hội Hải Dương.

  Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng (thứ 6, từ trái sang) và lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tỉnh Hải Dương tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần Người có công và Xã hội Hải Dương. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

  Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng (thứ 6, từ trái sang) và lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tỉnh Hải Dương tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần Người có công và Xã hội Hải Dương. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

  Sau khi thăm cơ sở vật chất, khu vực bếp ăn, phòng nghỉ, nơi lao động, trị liệu tại Trung tâm, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng động viên, chúc sức khỏe, bày tỏ sự tri ân đối với các thương, bệnh binh, những thân nhân gia đình người có công; khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước là thường xuyên, bằng nhiều hình thức quan tâm, chăm lo, có các chế độ, chính sách để các thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công có cuộc sống ngày một tốt hơn.

  Ghi nhận sự quan tâm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tỉnh Hải Dương đối với Trung tâm, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đề nghị tỉnh cần nghiên cứu đầu tư nâng cao cơ sở vật chất, điều kiện trang thiết bị; quan tâm cải thiện đời sống cho những người có công đang được chăm sóc ở đây. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đề nghị Bộ nghiên cứu lồng ghép để tạo nguồn lực tốt hơn hỗ trợ cho hoạt động của Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần Người có công và Xã hội Hải Dương và các trung tâm tương tự.

  Đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm, của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã vượt qua khó khăn để nâng cao tay nghề, chuyên môn, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ với những khó khăn, mong muốn các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục cố gắng để làm tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc cho người có công và các bệnh nhân.

  Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã tặng 64 suất quà cho các thương, bệnh binh và thân nhân gia đình người có công đang được chăm sóc tại Trung tâm, tặng quà cho Trung tâm. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương dành một số suất quà tặng Trung tâm và những người có công, thân nhân người có công.

  Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng, hiện nay, tỉnh có trên 59.000 gia đình người có công, gia đình liệt sỹ. Tỉnh đã có nhiều hoạt động quan tâm chăm lo đời sống người có công trên địa bàn. Đặc biệt, địa phương đã xây dựng trên 9.800 ngôi nhà cho gia đình người có công khó khăn về nhà ở.

  Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Hải Dương sẽ dành nguồn lực thỏa đáng để xây dựng Trung tâm. Tỉnh sẽ nghiên cứu để tìm vị trí phù hợp, quy hoạch, xây dựng Trung tâm khang trang với điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn.

  Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã quyết định dành trên 51 tỷ đồng để thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn và một số đơn vị nuôi dưỡng thương, bệnh binh.

  Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần Người có công và Xã hội Hải Dương hiện có 11 khoa, phòng; đang nuôi dưỡng, chăm sóc 442 đối tượng chính sách. Chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng cho người có công, thân nhân người có công được quan tâm đầy đủ. Các đối tượng chính sách được chăm lo về đời sống tinh thần, chế độ dinh dưỡng; điều trị, phục hồi chức năng và được dạy nghề để tái hòa nhập cộng đồng.

  Sáng cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Xuân Thắng đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình hai thương binh Phan Xuân Thuận và Dương Hồng Quân, ở phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh.

  Mạnh Minh (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/tao-nguon-luc-tot-hon-ho-tro-hoat-dong-cua-cac-trung-tam-nuoi-duong-nguoi-co-cong-20220721133059044.htm