Tạo hứng thú với sách cho trẻ nhờ công nghệ 3D

QĐND Online - Trên thế giới, sách 3D là một trong những ưu tiên hàng đầu dành cho trẻ nhỏ. Sự kết hợp sáng tạo giữa công nghệ 3D và sách là một trong những ý tưởng tuyệt vời, khiến các bậc phụ huynh khó có thể bỏ qua.

Không ít phụ huynh dày công tìm kiếm phương pháp nâng cao nhận thức, tư duy sớm cho trẻ. Tuy nhiên, phương pháp nào là phù hợp? Và việc hướng dẫn, hay để trẻ tự nhận thức là tốt hơn cả?

Cùng các thiết bị điện tử như ti vi, máy vi tính... thì sách là một trong những lựa chọn được các bậc phụ huynh tin tưởng. Đọc sách là một hành vi tốt giúp bé phát triển trí lực, giúp nâng cao khả năng nhận biết, quan sát, lý giải và cảm nhận mọi vật xung quanh.

Sách 3D về các loại động vật là bộ sách 3D đầu tiên ở Việt Nam.

Tuy nhiên để lựa chọn cho con một cuốn sách hoặc một cuốn truyện phù hợp không phải dễ. Trong quá trình lựa chọn, bố mẹ và con thường có quan điểm khác nhau. Không ít trẻ lại có hứng thú với các thiết bị điện tử hơn là sách, truyện. Chính vì thế, nhằm tăng cường sự hứng thú cho trẻ trong quá trình tiếp cận với sách, các bậc phụ huynh nên lựa chọn những cuốn sách có kết hợp với hình ảnh, điều này đã được Discovery chứng minh bằng những chương trình thực tế.

Trên thế giới, sách 3D là một trong những ưu tiên hàng đầu dành cho trẻ. Sự kết hợp sáng tạo giữa công nghệ 3D và sách là một trong những ý tưởng tuyệt vời. Nói về hiệu quả của sách 3D, đầu tiên phải kể đến việc phát triển tư duy, nhận thức hình ảnh cho trẻ. Ngoài ra, sách 3D còn tạo nên những hiệu ứng “kỳ diệu” kích thích trí tưởng tượng của trẻ, tạo nên sức lôi cuốn không thể tách rời. Từ đó, các kiến thức sẽ dần dần ăn sâu vào tiềm thức của trẻ mà không cần đến sự “ép buộc” của cha mẹ.

Nhận thức được tầm quan trọng và sự hữu ích của sách 3D, Huy Hoang Bookstore đã đưa về Việt Nam sự kết hợp sáng tạo này.

Bộ sách 3D này gồm 11 cuốn của các tác giả Kész Barnabás, Bagoly Ilona, Szél László, Dõnsz Judit... là những câu chuyện thú vị về các loài động vật, thói quen giao tiếp, vòng đời và cách phân loại các loài thú... Những điều bí ẩn của thế giới động vật sẽ được thể hiện sống động trong 11 ấn bản này. Những tri thức được minh họa một cách hấp dẫn không chỉ là sản phẩm lôi cuốn trẻ em, mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng có thể trở thành độc giả “ruột” của bộ sách.

Bộ sách 3D (11 cuốn) bao gồm các ấn bản:

Những sự thật đáng kinh ngạc về động vật

Khủng long (cuốn 1 và 2)

Di chuyển và di cư

Tấn công và phòng vệ

Nơi ở và thói quen

Những loài thú lớn họ mèo

Giác quan và giao tiếp

Kết đôi và sinh sản

Chiến binh

Hiệp sĩ

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG