Tạo hình 'thần tiên tỷ tỷ' Thiên Long Bát Bộ của Lưu Diệc Phi năm 16 tuổi gây 'bão' Weibo

  488 liên quanGốc

  Tạo hình phim cổ trang đầu tay Lưu Diệc Phi tham gia diễn xuất năm 16 tuổi bất ngờ gây sốt trở lại.

  Gần đây, nhân vật Vương Ngữ Yên do Lưu Diệc Phi thể hiện trong bộ phim kiếm hiệp Thiên Long Bát Bộ (2003) bất ngờ leo Hot search Weibo. Đa số các bình luận đều hết lời khen ngợi vẻ đẹp hiếm có của mỹ nhân Hoa ngữ.

  Thời điểm quay Thiên Long Bát Bộ, Lưu Diệc Phi mới chỉ 16 tuổi. Dù là phim cổ trang đầu tay và là gương mặt non nớt trên màn ảnh nhưng cô đã vào vai rất trọn vẹn.

  Một phân đoạn cận cảnh dung mạo khuynh thành của "thần tiên tỷ tỷ"

  Đây có thể gọi là một trong những tạo hình kinh điển nhất của Lưu Diệc Phi. Nữ diễn viên sở hữu ngoại hình xinh đẹp thoát tục, khí chất cao sang, tinh khôi khiến nhiều người mê đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Đoạn video cắt từ bộ phim được fan chia sẻ rộng rãi trên Douyin (TikTok Trung Quốc)

  Cô được đánh giá là nàng Vương Ngữ Yên như bước ra từ trong nguyên tác của Kim Dung.

  Cũng nhờ nhân vật Vương Ngữ Yên, Lưu Diệc Phi được công chúng ưu ái gọi bằng danh xưng “Thần tiên tỷ tỷ”.

  Đạo diễn Trương Kỷ Trung vẫn luôn dành những lời khen có cánh cho ngôi sao sinh năm 1987. Ông cho biết, lựa chọn Lưu Diệc Phi vào vai Vương Ngữ Yên là một trong những quyết định đúng đắn nhất trong sự nghiệp làm phim của ông.

  Nhờ lần thể hiện xuất sắc này, Lưu Diệc Phi tiếp tục có cơ hội hợp tác với đạo diễn Trương Kỷ Trung trong Thần Điêu Đại Hiệp (bản 2006) với vai Tiểu Long Nữ. Tên tuổi của Lưu Diệc Phi mau chóng lên như “diều gặp gió”, trở thành ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ.

  Trong một lần gặp mặt Lưu Diệc Phi, nhà văn Kim Dung đã ký lên cuốn Thiên Long Bát Bộ mà cô mang tới: “Cô Diệc Phi, chỉ sau khi xem nhân vật Vương Ngữ Yên mà cô thể hiện, độc giả mới biết Kim Dung không hề nói quá”.

  Trong Thiên Long Bát Bộ, Lưu Diệc Phi đóng cặp với "Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh

  Hà Trang

  Theo Weibo, Sina

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tao-hinh-than-tien-ty-ty-thien-long-bat-bo-cua-luu-diec-phi-nam-16-tuoi-gay-bao-weibo-post1351974.tpo