Tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài SXKD

Chiều 17/2, Thủ tướng Chính phủ đã có các cuộc ông Paul Polman, Chủ tịch Tập đoàn Unilever (một Tập đoàn đa quốc gia của Hà Lan).

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá hiện Unilever là một thương hiệu lớn tại Việt Nam. Theo đó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa tại thị trường Việt Nam.

Tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài SXKD - Ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch tập đoàn Unilever

Thủ tướng đã Hoan nghênh và chúc mừng các dự án mới của Tập đoàn Unilever trong chuỗi các chương trình mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, bảo đảm ổn định để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Unilever yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng đánh giá cao các dự án đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, nông nghiệp của Unilever với các doanh nghiệp Việt Nam gắn với việc nâng cao đời sống người nông dân, cải thiện bộ mặt nông thôn của Việt Nam.

Khẳng định Việt Nam là một thị trường quan trọng của Unilever, ông Paul Polman cho biết, Unilever có mặt tại Việt Nam từ 1995, không chỉ đầu tư SXKD, Tập đoàn này còn đầu tư vào việc phát triển nguồn nhân lực. Hiện nay, lần đầu tiên Cty Unilever Việt Nam có lãnh đạo đứng đầu là một người Việt Nam. Ông Paul Polman cũng báo cáo với Thủ tướng việc Unilever khai trương một nhà máy mới ở Bắc Ninh với tiêu chuẩn cao nhất về các tiêu chí bảo vệ môi trường vào sáng 17/2/2017. Điều này thể hiện cam kết của Unilever khi đầu tư vào Việt Nam. Tập đoàn cũng đang triển khai các dự án hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sản xuất nông nghiệp với một dự án sản xuất chè bền vững với mong muốn đóng góp vào việc nâng cao đời sống người nông dân Việt Nam.

“Chắc chắn thành công của Việt Nam là thành công của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, coi Unilever là một phần của Việt Nam”, ông Paul Polman cho biết và mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo đảm một môi trường đầu tư kinh doanh ổn định, bền vững và thông thoáng, tạo điều kiện tốt cho doanh nghiệp phát triển.

Minh Hạnh