Tạo cơ hội cho học sinh thêm mê đọc sách

Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Phòng Văn hóa Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Nâng cao văn hóa đọc cho học sinh Trung học phổ thông” với chủ đề “One Country One Book”. Nhiều hoạt động được tiến hành trong các ngày 12 và 13.10.2016.

Tạo cơ hội cho học sinh thêm mê đọc sách - Ảnh 1

Phần giao lưu, đối thoại với nữ nhà văn Nancy Pearl - thủ thư nổi tiếng của Mỹ được tường thuật trực tuyến. Ảnh: L.Q.V

Chương trình “Nâng cao văn hóa đọc cho học sinh Trung học phổ thông” nhằm khuyến khích học sinh Việt Nam quan tâm tới các ngành khoa học và kỹ thuật, tham gia lãnh đạo, giúp tăng cường kỹ năng giải quyết vấn đề, xây dựng văn hóa đọc, cùng lúc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của các em.

Chiều 12.10, các giáo viên và học sinh đã tham gia buổi đối thoại với nhà văn và thủ thư nổi tiếng người Mỹ Nancy Pearl và thảo luận cùng bà Pearl về cuốn sách “The City of Ember” của nữ tác giả Jeanne DuPrau. Tiếp đó, trong cả ngày 13.10, diễn ra chương trình thi “Tìm hiểu về sách”.

Tạo cơ hội cho học sinh thêm mê đọc sách - Ảnh 2

Bà Vũ Dương Thúy Ngà (Vụ trưởng Vụ Thư viện - Bộ VHTTDL Việt Nam, bên trái ảnh) đánh giá cao ý nghĩa chương trình. Ảnh; L.Q.V

Tạo cơ hội cho học sinh thêm mê đọc sách - Ảnh 3

Các phiên bản cuốn "City of Ember".

Được biết, 37 trường tại Việt Nam tham gia chương trình “Nâng cao văn hóa đọc cho học sinh Trung học phổ thông”. Trong đó, đại diện các giáo viên và học sinh xuất sắc của 18 trường tại các tỉnh phía Bắc và 5 trường ở Thủ đô tham gia chương trình tại Hà Nội. Các trường còn lại theo dõi buổi đối thoại chiều 12.10 qua tường thuật trực tuyến.

Có mặt tại hoạt động này, bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) - đánh giá cao ý nghĩa của chương trình và mong muốn có sự hợp tác giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Đại sứ quán Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy niềm say mê đọc sách và văn hóa đọc trong học sinh Việt Nam.

Lê Quang Vinh