Tăng tốc độ xây dựng nhà mới ở Anh bằng quỹ 18 triệu bảng

Chính phủ Anh đã xác nhận việc cung cấp một quỹ có giá trị 18 triệu bảng nhằm tăng tốc độ xây dựng nhà ở trên các địa điểm lớn ở Anh với mục tiêu xây dựng hàng ngàn ngôi nhà mới.

Tăng tốc độ xây dựng nhà mới ở Anh bằng quỹ 18 triệu bảng - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

“Quỹ năng lực” này được sử dụng để giải quyết các vấn đề quy hoạch có thể gây ra sự chậm trễ và làm ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà ở trên các khu vực cần thiết. Ông Gavin Barwell, Bộ trưởng Bộ Nhà ở của Anh cho biết khoản tiền này sẽ giúp tăng tốc độ hoàn thành các công trình nhà ở lên đến 800.000 ngôi nhà và cơ sở hạ tầng cần thiết, đồng thời một phần của gói tài chính này sẽ được sử dụng như một biện pháp để tăng số lượng nhà ở cần thiết ở các khu vực địa phương.

Các biện pháp bổ sung bao gồm việc tạo ra 6 khu nhà ở mới, cung cấp 10.000 ngôi nhà. 6 khu vực nhà ở mới là Sheffield, South Yorkshire, Grimsby và Cleethorpes ở North East Lincolnshire, Barnsley ở South Yorkshire, Sandwell ở West Midlands, Blackburn và Burnley ở Lancashire và Wirral ở Merseyside.

Chính phủ cũng tài trợ cho những khu vực như Otterpool Park, Shepway ở Kent để xây dựng 12.000 ngôi nhà mới.

Kinh phí đầu tư quan trọng này giúp hạn chế việc các công trình phát triển với quy mô lớn bị đình trệ, giúp cho chính quyền địa phương có khả năng đảm nhiệm các dự án chuyển tiếp có thêm các nguồn lực và chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng.

Thu Giang (Theo Property Wire)