Tặng thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non giữ con công nhân

Ngày 26.11, Quỹ bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non Hoa Đào (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức).

Tặng thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non giữ con công nhân - Ảnh 1

Các cháu tại trường mẫu giáo Hoa Đào thích thú với đồ chơi mới được Quỹ bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam tặng

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến dự, thăm hỏi thầy cô và tặng quà cho các cháu theo học tại trường mầm non Hoa Đào.

Tặng thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non giữ con công nhân - Ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho các cháu tại trường mẫu giáo Hoa Đào

Trường mầm non Hoa Đào được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2016 - 2017. Trường hiện có 14 lớp, trong đó có 2 lớp nhận trẻ từ 6 – 18 tháng tuổi với 22 cháu. Đây là một trong 2 trường mầm non thực hiện thí điểm “Hỗ trợ giữ trẻ ngoài giờ tại khu chế xuất và công nghiệp trên địa bàn TPHCM từ năm 2016 - 2020”. Tất cả số trẻ tại trường đều là con em công nhân đang làm việc trong Khu chế xuất Linh Trung 1.

Tặng thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non giữ con công nhân - Ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho các cháu tại trường mẫu giáo Hoa Đào

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng đánh giá trường mầm non Hoa Đào khang trang, các phòng học sạch đẹp và ngăn nắp. Các cháu ở trường được các cô chăm sóc chu đáo.

Theo bà Hồng, việc tặng thiết bị đồ chơi ngoài cho trường mầm non Hoa Đào thể hiện sự quan tâm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TPHCM. Bà Hồng hy vọng với món quà này, các cô có thêm điều kiện chăm sóc các cháu tốt hơn và tạo điều kiện giúp các cháu được học tập, sinh hoạt, vui chơi với thiết bị hiện đại, sáng tạo để phát triển toàn diện. “Xây dựng được ngôi trường đã khó, giữ được ngôi trường luôn sạch đẹp như thế này và các cô dạy tốt là điều mong mỏi của chúng tôi. Hy vọng với sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các cấp, ngành, các cô sẽ dạy và chăm sóc các cháu tốt hơn để bố mẹ các cháu yên tâm công tác”.

Tặng thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non giữ con công nhân - Ảnh 4

Tất cả số trẻ tại trường đều là con em công nhân đang làm việc trong Khu chế xuất Linh Trung 1

Cũng theo bà Hồng, Quỹ bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam hoạt động độc lập không dùng ngân sách của Tổng LĐLĐ Việt Nam mà đi vận động các DN, các nhà hảo tâm. Hằng năm, Quỹ tổ chức mổ cho hơn 100 cháu bị bệnh tim, hỗ trợ thiết bị đồ chơi cho các trường mầm non giữ con em công nhân, hỗ trợ học sinh vùng núi, vùng lũ,…

Tặng thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non giữ con công nhân - Ảnh 5

Việc tặng thiết bị đồ chơi ngoài cho trường mầm non Hoa Đào tạo điều kiện giúp các cháu được học tập, sinh hoạt, vui chơi với thiết bị hiện đại, sáng tạo để phát triển toàn diện

Tặng thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non giữ con công nhân - Ảnh 6

Việc tặng thiết bị đồ chơi ngoài cho trường mầm non Hoa Đào tạo điều kiện giúp các cháu được học tập, sinh hoạt, vui chơi với thiết bị hiện đại, sáng tạo để phát triển toàn diện

Tặng thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non giữ con công nhân - Ảnh 7

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng vui chơi cùng với các cháu tại trường mẫu giáo Hoa Đào

MINH QUÂN