Tặng quà, hỗ trợ xe miễn phí cho sinh viên nghèo về quê ăn Tết

Với chủ đề 'Chuyến xe Nông Lâm - Ấm lòng quê Tết', hơn 250 sinh viên của Trường Đại học Nông lâm Huế có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và các đợt lũ lụt nặng nề vừa qua đã được nhà trường tặng quà, chở xe miễn phí về quê đón Tết.

Những chuyến xe miễn phí nghĩa tình ấm áp của Trường Đại học Nông lâm Huế đưa các bạn sinh viên về quê ăn Tết.

Những chuyến xe miễn phí nghĩa tình ấm áp của Trường Đại học Nông lâm Huế đưa các bạn sinh viên về quê ăn Tết.

Ngày 14/1 (23 tháng Chạp), hơn 250 sinh viên Trường Đại học Nông lâm - Đại học Huế đã có mặt tại sân trường, lên những chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết sum vầy cùng gia đình tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định và các tỉnh khu vực Tây Nguyên….

“Đây đã là năm thứ 9 liên tiếp nhà trường tổ chức chương trình xe về Tết cho sinh viên nhằm hỗ trợ cho các em về quê nghỉ Tết an toàn, ấm cúng và an vui. Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa sự kết nối giữa nhà trường, gia đình và xã hội để chăm lo đời sống tinh thần cho các em sinh viên”, PGS.TS. Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm Huế cho biết.

Chương trình đã tổ chức 4 chuyến xe, xuất phát từ Trường Đại học Nông Lâm đi ngày 14/1 (nhằm ngày 23 tháng 12 âm lịch) với tổng cộng hơn 150 sinh viên được hỗ trợ xe miễn phí, gần 50 sinh viên được hỗ trợ tiền xe trái tuyến với mức hỗ trợ từ 250.000 - 500.000 đồng/em.

Chương trình đã trao hơn 200 suất quà Tết cho các sinh viên thuộc chế độ chính sách, hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, sinh viên hoạt động phong trào Đoàn tích cực như những món quà đầu năm mới đầy ý nghĩa giúp sinh viên sẽ có động lực vươn lên học tốt hơn trong năm 2023.

Dịp này, nhà trường cũng tặng 50 suất quà Tết cho các bạn sinh viên Lào đang học tập tại trường nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Việt Nam, thể hiện sự quan tâm đối với các em sinh viên Lào trong quá trình học tập của nhà trường.

Đại diện các đơn vị tài trợ cùng Trường Đại học Nông Lâm Huế lì xì cho các bạn sinh viên xa nhà trước khi lên xe về quê đón Tết.

Toàn bộ sinh viên được tham gia xe miễn phí cũng nhận được lì xì quà Tết của ban tổ chức chương trình với mức 200.000 đồng/em. Ban tổ chức còn cung cấp toàn bộ bữa ăn sáng miễn phí và nước uống cho tất cả sinh viên tham gia suốt hành trình về quê đón Tết cùng gia đình.

Bạn Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, sinh viên lớp năm 3, khoa Chăn nuôi, quê ở Quảng Nam, phấn khởi: “Đây là lần thứ hai em được tham gia chương trình xe miễn phí về quê ăn Tết. Nhờ có chương trình, chúng em được đi xe thoải mái, không phải chen lấn khổ sở như đi xe ngoài. Ba mẹ làm nông, nhà nghèo nên được đi xe của trường, em vui lắm”.

Cùng chung tâm trạng, bạn Nguyễn Trường Phi, khoa Nuôi trồng thủy sản chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui vì không phải lo tiền xe về. Quê em ở Hà Tĩnh, bố đi biển, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn…”.

Không giấu niềm háo hức hiện rõ trên khuôn mặt, bạn Nguyễn Quang Hòa, sinh viên lớp Quản lý tài nguyên rừng tâm sự: “Mẹ em làm nông, ba đã mất mấy năm rồi. Khi nhận được vé xe miễn phí em và các bạn trong lớp cảm thấy rất ấm áp. Em rất cảm ơn nhà trường đã quan tâm đến những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như em”.

Ngoài những vé xe về quê miễn phí, lãnh đạo nhà trường cũng đã trao tặng những suất quà Tết đến các bạn sinh viên nghèo.

Chương trình này của Trường Đại học Nông lâm Huế nhiều năm qua đã nhận được sự giúp đỡ nhiều nhà tài trợ hảo tâm với mục đích giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến Xuân về.

Đồng hành với Trường đại học Nông lâm Huế từ năm đầu tiên tổ chức chương trình đến nay, năm nay, Ngân hàng TMCP Vietcombank Huế đã hỗ trợ nhà trường 10 triệu đồng để chia sẻ với những sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn đến Huế học tập.

Ông Vũ Văn Hòa, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Vietcombank Huế cho biết: “Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc. Chúng tôi luôn đồng hành với trường trong nhiều hoạt động thiện nguyện và phong trào đoàn, hội nhằm chia sẻ với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ để các em được về quê ăn Tết an toàn và ấm áp bên gia đình”.

CÔNG HẬU - TRẦN NAM

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tang-qua-ho-tro-xe-mien-phi-cho-sinh-vien-ngheo-ve-que-an-tet-post734925.html