Tặng quà gia đình chính sách và trao sinh kế đến các hộ khó khăn

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Hội đồng dòng họ Hoàng - Huỳnh (DHH-H) miền Nam tổ chức lễ sơ kết 1 năm nhiệm kỳ 2022 - 2025. Cũng trong dịp này, Hội đồng DHH-H đã trao tặng những phần quà trị giá hàng trăm triệu đồng đến các gia đình chính sách, hộ khó khăn.

Ngày 22/7, tại TPHCM đã diễn ra hội nghị DHH-H miền Nam, với sự chủ trì của Chủ tịch DHH-H miền Nam - ông Hoàng Văn Lễ.

Đến dự có Chủ tịch Hội đồng DHH-H Việt Nam - Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Hoàng Kiền, các đại diện của Hội đồng DHH-H miền Nam Việt Nam cùng hội viên là công chức, viên chức, doanh nhân sinh sống, làm việc trên địa bàn TPHCM.

Buổi gặp mặt là dịp để các hội viên giao lưu, gặp gỡ, cùng nhau nhìn lại những thành tựu bước đầu, những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại trong quá trình triển khai hoạt động; từ đó rút kinh nghiệm cho các công việc thực tiễn trong thời gian sắp tới.

Quang cảnh tại hội nghị DHH-H miền Nam

Quang cảnh tại hội nghị DHH-H miền Nam

Báo cáo về hoạt động năm đầu tiên sau Đại hội Đại biểu DHH-H miền Nam (28/6/2022 - 28/6/2023) cho biết, Hội đồng Hoàng - Huỳnh Việt Nam đã phát triển mạng lưới và kết nối thêm rất nhiều hội viên, các hoạt động mang tính cộng đồng, nổi bật như: Caravan kết nối họ Hoàng - Huỳnh miền Nam lần I tại Cần Thơ, họp mặt Tân niên năm 2023, tặng quà cho con em trong dòng họ có thành tích trong học tập, thi đấu thể thao tại SEA Games, Para Games…

Chủ tịch Hội đồng DHH-H Việt Nam - Hoàng Kiền phát biểu

Ông Hoàng Kiền - Chủ tịch Hội đồng DHH-H Việt Nam phát biểu: “Ngoài những thành tựu đã đạt được, các hoạt động đã và đang phát triển theo hướng tích cực như: chương trình nghiên cứu văn hóa dòng tộc, tộc điển, gia phả, các hoạt động của doanh nhân Hoàng - Huỳnh; còn một số hoạt động cần được đẩy mạnh và phát huy hơn nữa như: chương trình nâng cao khuyến nghiệp, khuyến học, khuyến tài”. Hội nghị cũng đã lắng nghe những chia sẻ, ý kiến đóng góp của Ban thường trực và các hội viên nhằm xây dựng hội ngày càng vững mạnh.

Ông Hoàng Văn Lễ báo cáo sơ kết một năm hoạt động

Dịp này, Hội đồng DHH-H Việt Nam, Hội đồng DHH-H miền Nam tổ chức thăm, tặng quà cho 20 gia đình chính sách trong họ Hoàng - Huỳnh tại tỉnh Bến Tre, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Đặc biệt, trao tặng 20 con bò sinh kế cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre, tổng số trị giá 20 con bò là 240 triệu đồng.

Ban đại diện tặng quà cho gia đình chính sách

Ban đại diện tặng bò giống cho hộ dân khó khăn

Kim Ngự

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/doi-song/ket-noi-yeu-thuong-chia-se_150258.html