Tặng quà cho trò nghèo ở Quảng Ngãi

Sau khi Zing.vn phản ánh về lớp học của trò nghèo nằm dưới ngọn núi cao nhất Quảng Ngãi, nhiều nhóm thiện nguyện đã chung tay quyên góp và tặng quà, cắt tóc cho các em.

Ngày 23/10, nhóm thiện nguyện K90 - cựu học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn - cùng hàng chục đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên ở TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) về tặng quà, cắt tóc cho trò nghèo trường Tiểu học Trà Bùi.

Nhóm thiện nguyện tặng sách vở, quần áo cho học sinh nghèo trường Tiểu học Trà Bùi. Ảnh: Phan Anh.

Anh Phan Anh - đại diện nhóm thiện nguyện K90 - cho hay sau khi đọc bài " Lớp học của trò nghèo dưới chân núi cao nhất Quảng Ngãi " trên Zing.vn, các thành viên trong nhóm rất xúc động, đã kêu gọi mọi người chung tay chia sẻ khó khăn với học sinh vùng khó.

"Hình ảnh học trò nghèo đi chân trần đến lớp, cô bé mẹ mất sớm phải ôm em vượt đường xa đi học để lại cảm xúc đặc biệt cho các thành viên K90. Chúng tôi quyết định làm điều gì đó để chia sẻ khó khăn cùng con em đồng bào nghèo", Phan Anh thổ lộ.

Bé Hồ Thị Huệ, học sinh trường Mẫu giáo Trà Bùi, bị dị tật bàn tay trái. Ảnh: Phan Anh.

Nhóm thiện nguyện đã quyên góp, trao tặng hơn 100 suất quà (mỗi suất gồm sách, vở, quần áo, dép, cà mèn xách cơm...) cho học sinh trường Tiểu học Trà Bùi.

Các thành viên của nhóm hỗ trợ một triệu đồng mỗi tháng để nhờ người giữ em cho nữ sinh Hồ Thị Hạ đến trường học tập; hỗ trợ 2 triệu đồng cho bé Hồ Thị Huệ, học sinh trường Mẫu giáo Trà Bùi bị dị tật bàn tay trái.

Cùng ngày, các tình nguyện viên tham gia hớt tóc miễn phí cho hàng chục học sinh nghèo. Đoàn viên, thanh niên Công ty CP Đường Quảng Ngãi cũng trao tặng nước giải khát cho tập thể giáo viên và học sinh.

Minh Hoàng