Tặng quà cho mẹ, vợ liệt sĩ Trường Sa, DK1

Sáng 1.4, bà Mười Đào đã tặng 4 phần quà, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng cho thân nhân liệt sĩ Trường Sa và DK1 tại nhà riêng của bà ở số 7/11 Lê Tự Tài phường 4 quận Phú Nhuận thành phố Hồ Chí Minh.

Số tiền bà Mười mua quà tặng do bà tiết kiệm từ lương hưu trí từ nhiều năm trước.

Bà Mười cho biết, ý định tặng quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ Trường Sa, DK1 từ bài viết “Hoa sóng Nhà giàn” đăng trên báo. Do tuổi cao, không đi được đến từng gia đình, nên bà đã mời thân nhân tới nhận quà tại nhà bà. Trước đó, bà Mười đã gửi tặng 3 triệu đồng cho bà Phan Thị Cháu là mẹ của liệt sĩ Lê Đức Hồng, hi sinh tại Nhà giàn DK1 năm 1998.

Chị Vương Thị Trâm (đứng giữa) đã bật khóc khi nhận được quà của dì Mười

Chị Vương Thị Trâm, vợ liệt sĩ Dương Văn Bắc đã bật khóc. Chị nghẹn lời nói: “Cảm ơn dì Mười. Con sẽ tiếp tục dạy con để nối nghiệp bố nó. Tấm lòng nhân ái của dì chúng con trân trọng, khâm phục”.

Ngoài tặng quà cho mẹ, vợ liệt sĩ Trường Sa, DK1, bà Mười Đào cũng tặng sách, bút và bánh ngọt cho cháu Dương Văn Nguyên Khôi con trai của liệt sĩ Dương Văn Bắc, và cháu Phan Thị Thùy Dương con gái của liệt sĩ Trường Sa Phan Văn Hạnh.

Số tiền bà Mười mua quà tặng do bà tiết kiệm từ lương hưu trí từ nhiều năm trước

Bà Mười Đào tên thật là Lê Thị Tâm quê gốc Phú Yên. Khi hoạt động cách mạng ngoài Côn Đảo, bà có tên là Trần Thị Đào, hay gọi là Mười Đào. 67 năm tuổi Đảng, hơn 85 tuổi đời, bà Mười luôn tự hào về những năm tháng hoạt động cách mạng.

“Tui coi chăm lo thân nhân gia đình liệt sĩ Trường Sa, DK1 là nhiệm chứ không phải làm từ thiện hay hỗ trợ. Tui tự hào là công dân của một dân tộc anh hùng”, bà nói.

Mai Thắng