Tăng phí trông giữ ô tô, xe máy: Dùng biện pháp kinh tế để giảm ùn tắc giao thông

Ngày 5-12, tại Kỳ họp thứ 5, HĐND TP Hà Nội khóa XV đã thông qua Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 20 ngày 6-12-2016 của HĐND TP Hà Nội ban hành một số quy định thu phí, lệ phí trên địa bàn thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND TP với 100% đại biểu nhất trí.

Theo đó, mức thu phí sử dụng diện tích trông giữ ô tô tăng thấp nhất là 50% và tăng cao nhất là 300% so với mức cũ, với giá trị tuyệt đối tăng tương tứng từ 20.000 đồng /m2/tháng đến 160.000 đồng/m2/tháng.

Mức thu phí sử dụng diện tích trông giữ xe đạp, xe máy tăng thấp nhất là 5.000 đồng/m2/tháng và cao nhất là 90.000 đồng/m2/tháng, tùy theo khu vực, tuyến phố theo nguyên tắc mức phí cao nhất thuộc 12 tuyến phố khu bảo tồn đô thị cấp 1, vùng lõi quận Hoàn Kiếm và giảm dần xa trung tâm

Mức phí tăng không áp dụng với địa bàn thị xã Sơn Tây, các huyện ngoại thành và một số tuyến đường phố các quận từ vành đai 3 trở ra.

Báo cáo thẩm tra về tờ trình và dự thảo Nghị quyết, bà Hồ Vân Nga, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách cho biết, Dự thảo Nghị quyết đã được UBDN TP xây dựng đúng trình tự, đăng tải công khai, lấy ý kiến các tổ chức, đơn vị, đối tượng chịu sự tác động ảnh hưởng theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và được Sở Tư pháp thẩm định theo quy định.

Về phương thức thu nộp ngân sách, UBND trình thu theo m2 đối với diện tích sử dụng trông giữ phương tiện theo truyền thống và thu theo tỷ lệ phần trăm doanh thu đối với mục đích sử dụng ứng dụng công nghệ thông minh Iparking là hợp lý "Thời gian áp dụng từ ngày 1-1-2-2018 là không trái với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là năm 2017 không tăng thuế phí làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp và môi trường đầu tư kinh doanh" - bà Hồ Vân Nga nêu rõ.

Thảo luận về nội dung này, Nguyễn Hoài Nam (quận Hoàng Mai) cho rằng, trong các nhóm giải pháp giảm thiểu ùn tắc giao thông có giải pháp về kinh tế. Vì vậy, khi tiếp cận Nghị quyết này, không nên đặt vấn đề Hà Nội thu thêm bao nhiêu tiền, không phải vì cần một vài trăm tỷ đồng thu từ vỉa hè để trông giữ xe ô tô mà là dùng biện pháp kinh tế để giảm ùn tắc, điều tiết giao thông, điều tiết giao thông.

Thực tế giá trông giữ xe theo quy định là thấp nhưng người dân vẫn phải trả mức giá rất cao khi gửi xe ở các khu vực trung tâm nội đô… Không có lý do gì mà một doanh nghiệp khai thác trông giữ xe trên địa bàn trung tâm của thành phố thu lớn nhưng đóng cho Nhà nước rất thấp.

Tăng phí trông giữ ô tô, xe máy: Dùng biện pháp kinh tế để giảm ùn tắc giao thông - Ảnh 1

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội: Tăng phí trông giữ xe để giảm ùn tắc giao thông (ảnh T.H)

Đại biểu Nam đặt vấn đề: “Vậy ai thụ hưởng? Xin khẳng định chỉ những người hoạt động trái phép thụ hưởng, người dân lưu hành không được thụ hưởng, Nhà nước, cụ thể là TP cũng không thu được nhiều. Vì thế, TP dứt khoát phải quy hoạch lại điểm đỗ giao thông tĩnh; phải có cơ chế chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư giao thông tĩnh và giao thông thông minh; đồng thời TP cũng dứt khoát chấn chỉnh những sai phạm của những người tổ chức các bến bãi và thu trái phép.

Đại diện cho UBND TP tiếp thu và làm rõ các ý kiến phát biểu, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Văn Viện khẳng định mức phí sử dụng lòng đường vỉa hè để trông giữ phương tiện được tăng tiệm cận với giá thực tiễn mà các điểm trông giữ hiện nay đang thu. Ví dụ giá theo quy định trông giữ xe đạp ở mức 2.000 đồng nhưng thường thu lên 5.000 đồng; xe máy bị thu từ 5.000 đồng- 10.000 đồng trong khi quy định là 3.000 đồng; giá trông giữ ô tô bị thu lên 50.000 đồng/ hai giờ, trong khi giá quy định là 30.000 đồng.

Các doanh nghiệp trông giữ xe không được hưởng lợi từ phần tăng giá thêm mà sẽ được điều tiết về ngân sách nhà nước. Và phần phí tăng lên không phải lấy mục tiêu thu ngân sách là chính mà nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông, hướng người dân sử dụng phương tiện giao thông cộng cộng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào các điểm đỗ xe tập trung, giảm dần phương tiện đỗ tại hè phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cũng khẳng định.

"Với mức thu cũ hiện nay, tổng số tiền thu được trong năm 2017 là đạt 38,4 tỷ. Với mức thu mới mức thu mới nếu được thông qua thì số tiền thu được dự kiến sẽ đạt 113 tỷ. Đây là lần tăng để tiệm cận mức giá thị trường. TP sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình tăng giá trong thời gian tới để thực hiện Nghị quyết 04 của HĐND TP với mục tiêu giảm ùn tắc giao thông" - Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết.

T. An