Tặng nhà văn hóa đại đoàn kết cho xã nghèo ở Cần Thơ

Ngày 24/11, UBND TP Cần Thơ, phối hợp cùng Tổng công ty Phát điện 2 tổ chức lễ bàn giao nhà văn hóa đại đoàn kết tại ấp Đông Thạnh, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Gắn bảng nhà đại đoàn kết.

Nhà văn hóa đại đoàn kết có diện tích 48m2 do Tổng công ty Phát điện 2 tài trợ với số tiền hơn 530 triệu đồng hoàn thành toàn bộ các hạng mục và chính thức đưa vào hoạt động.

Ông Ngô Việt Hải, Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 cho biết: Trong những năm vừa qua, bên cạnh nhiệm vụ chính trị là đầu tư xây dựng mạng lưới điện cho vùng ĐBSCL, Tổng công ty tích cực các chương trình an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, góp phần nâng cao dân trí, ổn định dân sinh và phát triển kinh tế xã hội trong khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, nhấn mạnh: Xã Đông Hiệp có được nhà văn hóa sẽ trở thành tụ điểm sinh hoạt văn hóa tinh thần cho bà con.

Lãnh đạo TP Cần Thơ hy vọng và tin tưởng rằng ngôi nhà văn hóa cũng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp của cộng đồng nhân dân, cũng như là điểm để bà con nhân dân được truyền tải những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cũng như làm thay đổi bộ mặt bộ mặt nông thôn.

Tuấn Quang

Từ khóa

TP Cần Thơ MTTQ Cần thơ nhà văn hóa đại đoàn kết