Tăng mức phạt 250% đối với lái, phụ xe buýt vi phạm

Để nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt trên địa bàn thủ đô, Sở GTVT Hà Nội cho biết, sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm đối với thái độ phục vụ của lái, phụ xe buýt.

Để tăng tính răn đe, trong thời gian tới cơ quan quản lý sẽ tăng hình thức xử phạt trong hợp đồng thêm 250% đối với những trường hợp vi phạm về thái độ phục vụ của lái, phụ xe.

Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục bổ sung nhân lực, trang thiết bị để tăng cường quản lý hoạt động xe buýt. Năm 2012, hệ thống điện thoại, đường dây nóng đã được đặt tại tất cả các xe buýt. Hành khách không hài lòng về thái độ phục vụ có thể phản ánh tới Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị thông qua đường dây nóng.

Hà Nội tăng mức xử phạt đối với lái phụ xe buýt. Ảnh LD

Bên cạnh đó trong thời gian tới loại hình xe buýt cũng sẽ có trung tâm giám sát, điều hành bằng GPS để kiểm soát chuyến lượt, chất lượng dịch vụ. Hệ thống vé thông minh cũng sẽ sớm hoàn thành.

Theo thống kê Hà Nội hiện có 84 tuyến buýt các loại với trên 1000 xe, tất cả đều đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường EURO II và EURO III. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 1,25% số xe vi phạm về thông tin, 15,8% vi phạm về thân vỏ, 81,6% vi phạm về trang thiết bị nội thất.

Theo thống kê của trung tâm quản lý điều hành, trong 3 tháng đầu năm 2012, thông qua phản ánh của người dân từ đường dây nóng có đến: 30% lượng người dân phản ánh việc thu tiền không xé vé, trên 18% xe buýt bỏ điểm dừng, 13,3% thái độ phục vụ của lái, phụ xe… Ngoài ra hành khách còn phản ánh lái phụ xe hút thuốc khi đang làm nhiệm vụ.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ, liên ngành Giao thông Tài chính Hà Nội đã cùng thống nhất chủ trương tăng giá vé xe buýt và đã trình lên lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội xem xét.

Tuy nhiên trong buổi làm việc với Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco), Chủ tịch UBDN TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết phải xem xét những tác động về mặt xã hội đối với người dân trước khi đưa ra quyết định.

Đối với nhà xe, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh, người lái xe không chỉ giỏi về chuyên môn mà phải có đạo đức và thái độ phục vụ tốt. Những trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm, để làm gương cho lái, phụ xe khác.

Nguyễn Dũng