Tăng không người lái Mỹ - sát thủ chiến trường Trung Đông

  3 liên quanGốc

  Tại Triển lãm AUSA 2019, Mỹ chính thức công bố chiến tăng không người lái cực mạnh phù Ripsaw-M5 hợp với chiến trường khắc nghiệt Trung Đông.

  Chiến tăng Ripsaw-M5 được cấu thành bởi nhiều hệ thống điện tử tối tân và vũ khí cực mạnh để có thể độc lập tác chiến, chiến đấu theo đội hình hoặc làm nhiệm vụ bảo vệ đoàn xe quân sự...

  Để chiến đấu, nhà sản xuất Textron trang bị cho cỗ xe chiến đấu này hệ thống súng máy M2, M240B, M249 và súng phóng lựu tự động Mk19. Trên đỉnh xe tăng, nhóm nghiên cứu lắp đặt một trạm vũ khí điều khiển từ xa (CROWS).

  Mỹ công bố hình ảnh tăng không người lái Ripsaw-M5.

  Trong quá khứ, Mỹ từng sử dụng hệ thống chiến đấu tương tự Ripsaw-M5 trong cuộc chiến ở Iraq năm 2004. Vũ khí này vẫn có thể hoàn thành những nhiệm vụ như xe chiến đấu do con người lái nhưng lại đảm bảo được an toàn cho binh sĩ.

  Điều đặc biệt, nguyên mẫu ban đầu đã chứng minh được khả năng tác chiến trong môi trường khắc nghiệt với nhiều cát bụi, năng nóng tại Trung Đông. Đây chính là lý do khiến Bộ Quốc phòng Mỹ ký hợp đồng với Textron phát triển Ripsaw-M5 với khả năng chiến đấu hoàn thiện hơn.

  Những cỗ xe tăng không người lái này sẽ được điều khiển hoàn toàn từ xa, chúng thậm chí có thể thay đổi vũ khí cũng như nạp đạn chỉ cần thông qua một nút bấm. Những người đứng đầu Lầu Năm Góc cho rằng đây là tương lai của bộ binh và rất kỳ vọng vào sự thành công của dự án này.

  Chuyên gia Bob Testa đến từ trung tâm nghiên cứu Kỹ thuật và Phát Triển Vũ khí nói rằng mặc dù những chiếc xe tăng không người lái vẫn còn trong giai đoạn phát triển, nhưng chúng đã được thử nghiệm và có khả năng điều khiển không dây trong phạm vi lên tới 1 km.

  Đến khi hoàn thành thử nghiệm và chính thức trang bị, Lục quân Mỹ kỳ vọng Ripsaw-M5 sẽ dẫn đầu các đội quân trong những trận chiến ở tương lai, độc lập tác chiến tại những nơi đặc biệt nguy hiểm với binh sĩ và nhận nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu quan trọng.

  Clip Mỹ công bố hình ảnh tăng không người lái Ripsaw-M5

  Tuấn Vũ

  Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/tang-khong-nguoi-lai-my--sat-thu-chien-truong-trung-dong-3389497/