Tặng hơn 13.400 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, chương trình tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo đã hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho trên 13.400 đối tượng.

Trao thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai. Ảnh: BHXHVN.

Trước đó, vào tháng 6/2019, BHXH Việt Nam đã ban hành kế hoạch số 1910/KH-BHXH về triển khai chương trình tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống BHXH Việt Nam và sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã tặng thẻ BHYT cho hơn 2.400 đối tượng khó khăn. Chương trình đã nhận được sự đồng hành của các mạnh thường quân với số thẻ tặng lên tới hơn 11.000 thẻ.

Chương trình đã tạo ra sức lan tỏa sâu rộng, có nhiều tổ chức, cá nhân làm công tác từ thiện coi việc tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thiết thực và ý nghĩa. Ngoài 2.400 thẻ do BHXH Việt Nam trao tặng.

Theo đó, người có hoàn cảnh khó khăn tại 8 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng, miền của đất nước gồm: Yên Bái, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Tiền Giang được tặng thẻ BHYT.

Để ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vừa tặng Bằng khen cho một số vị như: Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp; Ngân hàng Thương mại Cổ phần phát triển nhà Thành phố Hồ Chí Minh; Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Chương trình hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2019.

XM/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/xa-hoi/tang-hon-13400-the-bhyt-cho-nguoi-co-hoan-canh-kho-khan-20200214114821558.htm