Tăng cường xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp Việt – Hàn

Từ ngày 23 - 25/11/2016, tại Hà Nội, sẽ diễn ra Chương trình xúc tiến thương mại, kết nối B2B giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Với mong muốn góp phần thúc đẩy hơn nữa nội lực phát triển ngành Công nghệ Thông tin & Truyền thông của các đơn vị trong nước và tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp thế mạnh hàng đầu này. Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học, ICT và kế hoạch của Hàn Quốc, Cục xúc tiến công nghiệp CNTT quốc gia, Hiệp hội xúc tiến CNTT Hàn Quốc tổ chức chương trình xúc tiến thương mại, kết nối B2B giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Tăng cường xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp Việt – Hàn - Ảnh 1

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước.

Mục tiêu của Chương trình hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam và Hàn Quốc là để tạo ra cơ hội hợp tác chiến lược cho các doanh nghiệp (B2B) theo hình thức “Gặp gỡ - Kết nối - Đối tác” giữa các nhà khai thác viễn thông toàn cầu tại Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp liên quan đến công nghệ thông tin đến từ Hàn Quốc.

Chương trình hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam và Hàn Quốc bao gồm các cuộc đàm phán trực tiếp theo hình thức 1:1 B2B giữa các nhà khai thác viễn thông để xác định cơ hội kinh doanh cho công nghệ 4G LTE & và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác kinh doanh tốt nhất thông qua một hệ thống chọn lọc tối ưu tại Việt Nam.

Chương trình do Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định Tương lai Hàn Quốc (MSIP) và Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam (MIC) đồng tổ chức, các Hiệp Hội Internet Việt Nam (VIA), Hiệp Hội Xúc Tiến Công nghệ thông tin và truyền thông Hàn Quốc (KAIT), Cục Xúc tiến Công nghiệp CNTT quốc gia (NIPA) phối hợp tổ chức sự kiện và tổ chức các cuộc họp kết nối doanh nghiệp theo yêu cầu của các công ty công nghệ thông tin Hàn Quốc, là các công ty được lựa chọn thông qua quá trình tìm hiểu.

Chương trình sẽ mang đến cơ hội để trao đổi thông tin liên quan đến các sản phẩm công nghệ thông tin của Hàn Quốc và cơ hội đưa sản phẩm công nghệ thông tin đến thị trường toàn cầu. Chương trình cũng hướng tới đóng một vai trò cầu nối cho các hoạt động tiếp theo giữa các quốc gia trong việc thiết lập quan hệ đối tác mới cho việc tạo ra các hợp tác cùng có lợi.

Nhật Lâm