Tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho bé

Trẻ em cần được nuôi dạy và cung cấp chế độ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh, thông minh.

Ngày 6-11, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho bé”. Chương trình diễn ra tại TP.HCM, quy tụ hơn 300 bác sĩ (BS), nhân viên y tế, các giáo sư, bác sĩ nhi khoa, chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước.

GS-TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, chia sẻ: “Khoa học dinh dưỡng nhi khoa đã chỉ ra 1.000 ngày đầu đời là lúc não bộ của bé phát triển nhanh nhất về cấu trúc và hoàn thiện các chức năng quan trọng. Do đó, trong giai đoạn này việc tập trung dinh dưỡng cho sự phát triển trí não đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp trẻ phát huy tối ưu tiềm năng trí tuệ”. Trẻ em cần được nuôi dạy và cung cấp chế độ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh, thông minh, nhớ tốt, tiếp thu giỏi các kiến thức để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

BS chuyên khoa 2 Thái Thanh Thủy

Tại hội thảo, BS chuyên khoa 2 Thái Thanh Thủy, Trưởng khoa Tâm lý và phòng khám chất lượng cao, BV Nhi đồng 2, chia sẻ về “Các phương pháp tăng cường trí nhớ cho bé”. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của các BS nhi khoa trong việc tư vấn cho mẹ các dưỡng chất và phương pháp kích thích trí nhớ cho bé, đặc biệt trong 1.000 ngày đầu đời.

TS Femke Hannes

TS Femke Hannes, Giám đốc khoa học dinh dưỡng khu vực châu Á-Thái Bình Dương của DSM - Thụy Sĩ đã nêu bật vai trò của các dưỡng chất tăng cường trí nhớ và phát triển trí não trong những năm đầu đời của trẻ; vai trò của DHA và ARA, đặc biệt là hàm lượng Cholin cần bổ sung cho từng độ tuổi của bé.

BS Mai Thanh Việt, Giám đốc ngành hàng sữa bột Vinamilk, báo cáo kết quả hợp tác nghiên cứu lâm sàng với Viện Dinh dưỡng Quốc gia về hiệu quả của sữa bột Dielac Alpha Gold. Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên 200 trẻ cho thấy sản phẩm giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện chỉ số tâm vận động của trẻ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp tăng cân và chiều cao, giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và tiêu chảy.

Trong tháng 11-2016, Hội Nhi khoa Việt Nam tiếp tục phối hợp với Vinamilk triển khai hội thảo khoa học “Tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho bé” tại các thành phố lớn khác. Vinamilk cam kết tiếp tục đồng hành với hội nhi khoa, tổ chức y tế, tập đoàn dinh dưỡng, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, giúp tối ưu tiềm năng phát triển cả thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam. Đây cũng là bước tiến nhằm hiện thực hóa mục tiêu “Vươn cao Việt Nam, vươn tầm thế giới”.

Vinamilk luôn nỗ lực không ngừng trong việc ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em. Dielac Alpha Gold ứng dụng thành công Lutein từ Tập đoàn DSM Thụy Sĩ, tăng gấp ba DHA (*), gấp đôi Cholin (*), được chứng nhận lâm sàng giúp tăng cường trí nhớ; cải thiện chỉ số tâm vận động và tình trạng dinh dưỡng; tăng cân và chiều cao; hỗ trợ giảm mắc nhiễm khuẩn hô hấp và tiêu chảy.

Dielac Alpha Gold được sản xuất tại Nhà máy sữa bột Việt Nam với công nghệ hàng đầu thế giới và được chứng nhận bởi FDA - Hoa Kỳ, đáp ứng tiêu chuẩn thực phẩm để xuất khẩu sang Mỹ.

(*) So với sản phẩm Dielac Alpha 4

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk), số 10 Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM.

Thực phẩm bổ sung: Sản phẩm dinh dưỡng nhãn hiệu Dielac Alpha Gold