Tăng cường trao đổi thông tin giữa các tổ chức hữu nghị Việt - Trung

QĐND - Nhận lời mời của ủy ban Hòa bình Việt Nam, đoàn đại biểu Hiệp hội Nhân dân Trung Quốc vì Hòa bình và Tài giảm quân bị (Hòa Tài) do đồng chí Lệ Vô Úy, Phó chủ tịch ủy ban Toàn quốc Hội nghị Hiệp thương Chính trị nhân dân Trung Quốc, Phó chủ tịch Hòa Tài dẫn đầu có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 17 đến 19-4.

Ngay sau khi đến Hà Nội, chiều 17-4, Đoàn đã tham dự buổi hội đàm với lãnh đạo ủy ban Hòa bình Việt Nam dưới sự chủ trì của đồng chí Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch ủy ban Hòa bình Việt Nam.

Sau khi trao đổi thông tin về tình hình Việt Nam và Trung Quốc nói chung và hoạt động vì hòa bình của nhân dân hai nước nói riêng, hai bên nhất trí đánh giá kết quả hợp tác giữa các tổ chức hòa bình của hai nước trong thời gian qua đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Về quan hệ giữa ủy ban Hòa bình Việt Nam và Hòa Tài, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh, trong những năm qua, hai bên đã duy trì được việc trao đổi đoàn ở cấp lãnh đạo và đã mở ra một số nội dung mới trong hợp tác song phương như tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm và đánh giá về tình hình quốc tế và khu vực. Chủ tịch ủy ban Hòa bình Việt Nam cũng đề nghị trong thời gian tới, cùng với việc tăng cường các hoạt động nói trên, hai bên cần phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động quốc tế và nhân dân đa phương.

Đồng chí Lệ Vô úy cũng nhất trí, hai bên cần tiếp tục củng cố cơ chế trao đổi thông tin, tập trung thảo luận và xúc tiến một số dự án cùng quan tâm. ông cũng hy vọng, việc phát triển các hoạt động song phương giữa ủy ban Hòa bình Việt Nam và Hòa Tài sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, đóng góp tích cực cho sự nghiệp vì hòa bình, ổn định của hai nước cũng như trong khu vực và trên thế giới.

Vũ Hùng