Tăng cường lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ở biên giới

  103 liên quanGốc

  Chiều 26/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng gặp mặt, giao nhiệm vụ cho các cán bộ, chiến sĩ được tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19.

  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Hải Phòng.

  Tại buổi lễ, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng, cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng quyết định điều động đợt thứ 5 với 280 đồng chí từ Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố, trong đó Hải Phòng có 70 cán bộ, chiến sĩ, để tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19.

  Các cán bộ, chiến sĩ này sẽ phối hợp với lực lượng tại chỗ của địa phương tổ chức tuần tra, kiểm soát biên giới, chốt chặn tại các đường mòn, lối mở, ngăn chặn triệt để hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan qua biên giới vào Việt Nam.

  Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ tăng cường nhận thức rõ đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong tình hình hiện nay; làm tốt công tác giáo dục chính trị, động viên tư tưởng để cán bộ, chiến sĩ xác định tốt nhiệm vụ được giao, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

  Bên cạnh đó, chính sách hậu phương quân đội cần được thực hiện tốt; giữ mối liên lạc, quan tâm, chăm lo, giúp đỡ gia đình các cán bộ, chiến sĩ tham gia tăng cường đợt này để các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đảm bảo các chế độ, tiêu chuẩn, tổ chức hành quân chặt chẽ, an toàn.

  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng cần chủ động liên hệ với Bộ đội Biên phòng của các địa phương, nơi các cán bộ, chiến sĩ ở Hải Phòng được điều tới tăng cường, để bố trí phương tiện đón, tổ chức giao nhận quân theo đúng chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; thường xuyên phối hợp với đơn vị bạn quản lý tình hình tư tưởng, đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác của cán bộ chiến sĩ đi tăng cường.

  Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Hải Phòng lên đường tăng cường bảo vệ biên giới và phòng, chống COVID-19.

  Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đánh giá cao tinh thần xung phong của các đồng chí được tăng cường; yêu cầu từng cán bộ, chiến sĩ xác định công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh, biên giới quốc gia và phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình. Do vậy, các cán bộ, chiến sĩ được tăng cường cần xác định tốt tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được phân công, không ngại khó, ngại khổ, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

  Khi đến các đơn vị và địa bàn được phân công, các cán bộ, chiến sĩ tăng cường phải nhanh chóng tiếp cận ngay với công việc, phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ được giao; luôn khiêm tốn học hỏi, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật quân đội, đảm bảo quy định về an toàn giao thông, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

  Xe đưa cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng từ Hải Phòng đến địa phương được tăng cường.

  Động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Hải Phòng vững vàng tham gia tiếp quản nhiệm vụ, giữ vững tinh thần quyết tâm của người Hải Phòng trong ngăn chặn, khống chế dịch bệnh, tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam chia sẻ những bài học thành công trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Hải Phòng để các cán bộ, chiến sĩ đi tăng cường áp dụng tại địa bàn mới như: làm tốt công tác rà soát, sàng lọc tại cộng đồng, phát hiện sớm các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và đưa các bệnh nhân đi cách ly kịp thời, không để lây lan diện rộng...

  Tin, ảnh: Minh Thu (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/tang-cuong-luc-luong-tham-gia-phong-chong-dich-covid19-o-bien-gioi-20210326190419407.htm