Tăng cường hợp tác Việt - Đức trong các dự án từ thiện

Đây là nội dung biên bản hợp tác giai đoạn 2016 - 2020 giữa Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam và Hội Liên hiệp Bình đẳng xã hội toàn Liên bang Đức.

Tăng cường hợp tác Việt - Đức trong các dự án từ thiện - Ảnh 1

Ngày 2/11, Đoàn cán bộ Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam, do bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban - dẫn đầu đã tới thăm Đức nhằm ký kết với Hội Liên hiệp Bình đẳng xã hội toàn Liên bang Đức bản ghi nhớ về tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Theo biên bản hợp tác giai đoạn 2016 - 2020, Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam và Hội Liên hiệp Bình đẳng xã hội toàn Liên bang Đức nhất trí tiếp tục tổ chức các phái đoàn thăm hỏi nhằm trao đổi thông tin về kết quả và kinh nghiệm hoạt động giữa hai tổ chức; khuyến khích các thành viên của mỗi bên; vận dụng khả năng để khích lệ trao đổi kinh nghiệm.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng sẽ ủng hộ các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ của CHLB Đức hoạt động tại Việt Nam, theo pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, phía Đức cũng ủng hộ các hoạt động trong các tổ chức độc lập của người Việt như đào tạo lao động và nâng cao tay nghề; khuyến khích hỗ trợ hợp tác giữa hai nước Việt - Đức các dự án từ thiện cũng như giúp đỡ những người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Hai bên sẽ tiếp tục tìm hiểu và phát triển quan hệ hợp tác cụ thể, thông qua đó thúc đẩy các chương trình hợp tác ký kết giữa hai Chính phủ, góp phần tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Đức, đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ quán và gặp gỡ đại diện cộng đồng tiêu biểu tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin.