Tăng cường hợp tác tư pháp Việt Nam – Campuchia

(Chinhphu.vn)– Chiều 21/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Campuchia Ang Vong Vathana đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Campuchia. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hoan nghênh Bộ trưởng Ang Vong Vathana sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường và Bộ trưởng Ang Vong Vathana và nhấn mạnh chuyến thăm sẽ đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Đặc biệt, trong chuyến thăm và làm việc lần này, hai bên đã ký Hiệp định Tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, Hiệp định quan trọng này sẽ tạo sơ sở pháp lý cho việc đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp của hai nước khi tham gia vào các quan hệ thương mại, dân sự, đầu tư…

Thủ tướng mong muốn hai Bộ Tư pháp của hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ, triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh, là người bạn láng giềng hữu nghị của Campuchia, Việt Nam chúc mừng những thành tựu mọi mặt mà Campuchia đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước cũng như trong hội nhập, qua đó không ngừng nâng cao vai trò và vị thế của Campuchia trên trường quốc tế.

Bộ trưởng Ang Vong Vathana cho biết, trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Campuchia và Bộ Tư pháp Việt Nam phát triển hết sức tốt đẹp. Hai Bộ đã phối hợp chặt chẽ, cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ.

Bộ trưởng Ang Vong Vathana mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam đối với các hoạt động tăng cường và củng cố quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp của hai nước.

Nguyễn Hoàng - Nhật Bắc