Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Quốc phòng và An ninh 2 nước Việt Nam - Lào

Chiều 15/07, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội- Trung tướng Đỗ Quang Thành đã tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào-Trung tướng Vongsack Phanthavong.

Thay mặt Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đỗ Quang Thành đã thông tin khái quát về cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ quyền hạn của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Việt Nam nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 Ủy ban trong thời gian qua, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Đỗ Quang Thành cho rằng, từ thành công của Hội nghị Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội 3 nước: Việt Nam-Lào-Camuchia, Chủ tịch Quốc hội 3 nước đã thống nhất hình thành cơ chế hợp tác Nghị viện 3 nước do 3 Chủ tịch Quốc hội đồng chủ trì. Đây sẽ là cơ sở để 2 Ủy ban tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trong thời gian tới.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lào khẳng định, chuyến thăm này là dịp để tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, kinh nghiệm về xây dựng pháp luật, giám sát thuộc lĩnh vực Quốc phòng-An ninh giữa 2 Ủy ban; đồng thời gửi lời mời đồng chí Chủ nhiệm và đoàn đại biểu Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Việt Nam sang thăm Lào trong thời gian tới. Nhân dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lào đã thăm quan Phòng truyền thống, Nhà Quốc hội Việt Nam./.

Thực hiện : Khắc Phục Anh Đức

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tang-cuong-hop-tac-giua-uy-ban-quoc-phong-va-an-ninh-2-nuoc-viet-nam-lao