Tăng cường hỗ trợ công nghệ thông tin trong doanh nghiệp

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), sáng 12/10, Sở Thông tin & Truyền thông Quảng Ninh phối hợp với Công ty TNHH MTV Viễn thông FPT tổ chức hội thảo xu hướng giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý và phát triển doanh nghiệp (DN) ở Quảng Ninh.

Tăng cường hỗ trợ công nghệ thông tin trong doanh nghiệp - Ảnh 1

Toàn cảnh buổi hội thảo. Ảnh: TL

Tham gia hội thảo có đại diện UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và đặc biệt là có đông đảo đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các chuyên gia CNTT, các đơn vị cung cấp sản phẩm, giải pháp, dịch vụ CNTT đã có những bài tham luận, trao đổi các vấn đề: Kinh nghiệm về việc triển khai, ứng dụng CNTT đạt hiệu quả tại DN, tổ chức của mình; xu thế của thời đại CNTT đã tác động và ứng dụng rộng rãi cả về bề rộng và bề sâu trong mọi mặt hoạt động của DN, trong đó có những thành quả đột phá về ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý tổng thể DN và các giải pháp quản trị như: Quản trị nguồn lực DN, quản lý bán hàng tăng hiệu quả kinh doanh, quản trị nhân sự trong DN, bảo mật, an ninh, an toàn thông tin trong quản lý DN...

Tại hội thảo, các đại biểu, các nhà quản lý đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của cơ quan, đơn vị, DN trong quá trình triển khai ứng dụng CNTT. Nghiêm túc nhìn nhận đánh giá về kết quả của ứng dụng các thành quả CNTT vào đơn vị, DN, tổ chức của mình chưa được như mong muốn… Đồng thời, các đại biểu cũng kiến nghị thay đổi một số điều khoản trong cơ chế chính sách quản lý nhà nước đối với ngành CNTT và ứng dụng CNTT. Một số đại biểu khác lại nêu giải pháp…

Để đáp ứng nhu cầu đổi mới kịp thời công nghệ, kỹ thuật, kinh nghiệm và thiết bị CNTT của các cơ quan Nhà nước và DN trên địa bàn tỉnh, tại hội thảo, nhiều chuyên gia của các đơn vị khác nhau trong lĩnh vực CNTT đã trưng bày các sản phẩm, tư vấn, giới thiệu các giải pháp về CNTT để tổ chức, DN lựa chọn.

Theo Ban Tổ chức, hội thảo là dịp để các cơ quan quản lý Nhà nước, DN của tỉnh có điều kiện tìm ra những giải pháp hiệu quả trong việc đầu tư ứng dụng CNTT cho hoạt động của mình, nhằm tăng cường phát triển cộng đồng DN tỉnh, mở rộng “vòng tay” đối tác trong nước và nước ngoài.

Thế Lữ