Tăng cường giao lưu nhân dân, phát triển giao thương, đầu tư... Việt Nam-Singapore tỉnh Bình Dương

  Tạp chí Thời Đại
  5 liên quanGốc

  'Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore tỉnh Bình Dương ra đời chắc chắn sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước nói chung, kết nối hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Bình Dương với các đối tác Singapore nói riêng' - Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký TW Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore chia sẻ.

  Sáng 21/1, Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tỉnh Bình Dương (Hội) đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

  Trước đó, từ tháng 2/2021, Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore tỉnh Bình Dương đã được thành lập do ông Nguyễn Thành Trung - Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương là Trưởng ban. Sau thời gian tích cực hoạt động, Ban vận động đã hoàn tất hồ sơ theo đúng các quy định của pháp luật. Và ngày 06/12/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 2780/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore tỉnh Bình Dương.

  Bà Trần Thị Thu Thủy, Trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.

  Mục tiêu của Hội nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Singapore nói chung, Bình Dương và các địa phương của Singapore nói riêng. Đồng thời khuyến khích doanh nghiệp và người dân tăng cường giao lưu văn hóa, phát triển giao thương, đầu tư... nhằm mục tiêu vì sự thịnh vượng và tăng trưởng của hai quốc gia, dân tộc.

  Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội dự kiến triển khai thực hiện một số chương trình, hoạt động trọng tâm như xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa hữu nghị, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về đối ngoại nhân dân.

  Hội cũng đặt mục tiêu triển khai các hoạt động trao đổi hữu nghị giữa các tổ chức xã hội, các tổ chức thanh niên của Bình Dương và các địa phương của Singapore; tham gia phối hợp cùng Sở Ngoại vụ xúc tiến các hoạt động kết nghĩa giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương của Singapore; trở thành cầu nối xúc tiến giao lưu văn hóa, kinh tế giữa các tổ chức, công ty của đối tác Singapore với các hội viên của Hội và các tổ chức, doanh nghiệp Bình Dương...

  Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội.

  Việc đẩy mạnh các hoạt động giao lưu về văn hóa, giáo dục, từ thiện nhân đạo cũng được Hội đặc biệt quan tâm. Dự kiến Hội sẽ triển khai tăng cường tuyên truyền giới thiệu với nhân dân Singapore về tình hình mọi mặt của Việt Nam và tỉnh Bình Dương...

  Hội cũng sẽ đẩy mạnh phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu giữa học sinh, sinh viên Bình Dương và học sinh, sinh viên Singapore; phối hợp với các đối tác thực hiệc các chương trình trao tặng quà, học bồng cho các trường học, trung tâm y tế và chăm sóc người già, trẻ em, giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương của tỉnh...

  BCH Hội Hữu nghị Việt Nam- Singapore ra mắt và chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu tham dự.

  Đại hội đã bầu BCH Hội Hữu nghị Việt Nam- Singapore tỉnh Bình Dương gồm 11 thành viên. Ông Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Bình Dương được bầu làm Chủ tịch.

  Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Việc thành lập các hội hữu nghị song phương như Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tỉnh Bình Dương rất có ý nghĩa trong tình hình mới, là một trong những giải pháp nhằm mở rộng các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội và thu hút nước đầu tư nước ngoài của tỉnh. Ông Hà đề nghị, sau đại hội, Hội cần nhanh chóng triển khai, đi vào hoạt động trên cơ sở bám sát tôn chỉ, mục đích đã đề ra trong Điều lệ Hội…

  Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký TW Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore phát biểu tại đầu cầu Hà Nội.

  Phát biểu trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký TW Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore khẳng định: "Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore tỉnh Bình Dương ra đời chắc chắn sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước nói chung, kết nối hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Bình Dương với các đối tác Singapore nói riêng".

  Đại sứ Nguyễn Đức Hùng cũng bày tỏ hy vọng Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore tỉnh Bình Dương sẽ làm tốt vai trò tham mưu và là lực lượng nòng cốt trong việc triển khai các hoạt động với những hình thức đa dạng, phù hợp, thiết thực, hiệu quả nhằm tăng cường sự hiểu biết, giao lưu hữu nghị nhân dân Việt Nam và nhân dân Singapore, phục vụ thiết thực nhất việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của Tỉnh.

  "Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore Bình Dương sẽ đóng vai trò làm cầu nối tin cậy cùng với Tổng lãnh sự quán Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh góp phần thúc đẩy và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Đồng thời, cùng với các tổ chức hữu nghị song phương khác của Việt Nam và các nước ASEAN của tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, cùng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có hiệu quả, tăng cường sự giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Singapore và các nước ASEAN" - Đại sứ Nguyễn Đức Hùng nhấn mạnh.

  Văn nghệ tại Đại hội.

  Theo Đại sứ Hùng, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, phối hợp chặt chẽ trong các chương trình hoạt động, và trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tình hình công tác hội, để Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore tỉnh Bình Dương hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình.

  Mai Anh

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/tang-cuong-giao-luu-nhan-dan-phat-trien-giao-thuong-dau-tu-viet-nam-singapore-tinh-binh-duong-161780.html