Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  Gốc

  Sáng nay (23/10), Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế 'Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho thanh niên và sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp'. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, đại diện Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế, các trường ĐH.

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại hội thảo

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại hội thảo

  Đầu năm 2015, Trường ĐH Hà Nội với tư cách là đối tác đầu mối chính tại Việt Nam mời Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương kết hợp tham gia xây dựng dự án Voyage (Dự án tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam) do tổ chức AlmaLaurea của Cộng hòa Italy chủ trì và nhận được tài trợ của Chương trình Erasmus+ thuộc Ủy ban Châu Âu để thực hiện trong thời gian từ năm 2015 đến 2018.

  Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao trường Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương và các đối tác trong nước, quốc tế trong việc xây dựng và triển khai dự án này.

  Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, Dự án Voyage nhằm nâng cao các kỹ năng làm việc, chuyên môn của sinh viên; đồng thời giúp cải tiến, hiện đại hóa các chương trình GD&ĐT, giới thiệu việc làm cho thanh niên và sinh viên.

  Dự án cũng là môi trường để kết nối các trường, tổ chức giáo dục, đối tác trong phát triển giáo dục, hoàn thiện chương trình và nâng cao kỹ năng làm việc cho người lao động.

  Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường lao động hết sức phong phú - nhiều tầng bậc và dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hội nhập quốc tế về giáo dục, liên kết giữa các trường đại học với nhau và với doanh nghiệp lại vô cùng cần thiết.

  Các đại biểu tham dự hội thảo

  Các đại biểu tham dự hội thảo

  Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh: Khoa học và công nghệ đang phát triển nhanh và ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực hoạt động của xã hội, và lĩnh vực nghề nghiệp văn hóa nghệ thuật không phải là một ngoại lệ.

  Phát triển giáo dục nghệ thuật hiện là vấn đề được đặc biệt quan tâm trong lĩnh vực quản lý văn hóa của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

  Giáo dục nghệ thuật cũng đã góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của vùng, miền, quốc gia. Việc xây dựng chiến lược hội nhập quốc tế về giáo dục nói chung và phát triển giáo dục nghệ thuật là một nhiệm vụ cấp bách của nước ta.

  Hội thảo Dự án VOYAGE được tổ chức tại Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương trong 5 ngày. Đây là cơ hội tốt để các trường, các đối tác đánh giá một các đầy đủ về các hoạt động của dự án, kết quả của dự án như hệ thống cơ sở dữ liệu thu thập được của thị trường lao động Việt Nam và tình hình sinh viên tốt nghiệp ra trường từ năm 2015 đến nay...

  Thứ trưởng đề nghị, hội thảo tập trung thảo luận những giải pháp có tính thực tiễn cao trong GD&ĐT của lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nhằm giúp người học có khả năng có việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Hội thảo cũng là một diễn đàn để thầy cô từ các trường trong nước, quốc tế trao đổi, học hỏi kinh nghiệm…

  Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/tang-cuong-co-hoi-tiep-can-thi-truong-lao-dong-cho-sinh-vien-viet-nam-3903634-v.html