Tăng chuyến bay đi Điện Biên

Trước nhu cầu khách đến Điện Biên tăng cao trong dịp lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), nhiều hãng hàng không vừa thông báo tăng gấp đôi tần suất khai thác chặng này. Giá vé chặng này cũng bắt đầu tăng cao.

Theo đó, Vietnam Airlines vừa thông báo sẽ tăng gần gấp đôi tần suất bay đến Điện Biên so với lịch bay hiện tại từ ngày 3-8/5. Cụ thể, hãng sẽ khai thác 3 chuyến bay mỗi ngày từ Hà Nội đi Điện Biên và chiều ngược lại trong thời gian trên.

Các chuyến bay đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của hành khách với nhiều lựa chọn giờ bay thuận lợi, cũng như hỗ trợ công tác tổ chức sự kiện của tỉnh Điện Biên.

Hãng hàng không này đang khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội và Điện Biên với tần suất 11 chuyến mỗi tuần, tăng mạnh so với giai đoạn đầu khi sân bay này mới hoạt động trở lại. Các chuyến bay đều được khai thác bằng máy bay Airbus A321.

Vietnam Airlines vừa thông báo tăng tần suất gấp đôi đến sân bay Điện Biên.

Mới đây, hãng hàng không Vietjet thông báo mở thêm đường bay Hà Nội - Điện Biên với tần suất 3 chuyến mỗi tuần vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Hãng này cũng tăng tần suất khai thác chặng TPHCM - Điện Biên lên 3 chuyến/tuần (vào các ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7).

Ghi nhận của PV Tiền Phong cho thấy, những ngày qua lượng khách đến Điện Biên tăng cao. Nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không lớn khi thời gian di chuyển (tính cả làm thủ tục) chỉ mất khoảng 1h so với 9-12h đi xe khác.

Hiện giá vé máy bay từ Hà Nội - Điện Biên tăng cao, dao động từ 1,6 - 1,7 triệu đồng/vé (đã bao gồm thuế, phí), đáng chú ý ngày 2/5 khách đã hết vé, một số chuyến chỉ còn vé hạng thương gia với giá lên tới 3,5 triệu đồng. Nhiều du khách từ Hà Nội, TPHCM khi đến Điện Biên chia sẻ, thời điểm này đến phải đặt trước cả tuần mới có vé.

Năm nay, tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024, gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là sự kiện trọng đại không chỉ của riêng tỉnh Điện Biên mà có quy mô cả nước và tầm quốc tế. Tỉnh này xác định lượng khách du lịch tăng cao khi dự kiến đón 1,3 triệu lượt khách du lịch.

Dương Hưng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tang-chuyen-bay-di-dien-bien-post1629295.tpo