Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến

  Ngày 01/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã có hành động dũng cảm cứu người.

  Em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vừa được Bộ GDĐT Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

  Người hùng nhí Hoàng Mạnh Chiến được tuyên dương, khen thưởng vì đã có hành động dũng cảm cứu người

  Người hùng nhí Hoàng Mạnh Chiến được tuyên dương, khen thưởng vì đã có hành động dũng cảm cứu người

  Trước đó, khoảng hơn 19 giờ ngày 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (sinh năm 1953, ở tổ 4, khu 7B, phường Cẩm Thịnh, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) chạy xe máy đến đoạn cắt ngang với đường sắt thì bị ngã trên đường ray. Đúng lúc này, em Hoàng Mạnh Chiến đạp xe ngang qua, nhìn thấy ông Vót đang gặp nguy hiểm, em Chiến vội lao đến kéo ông Vót ra khỏi đường ray, cứu sống ông trong gang tấc.

  Với hành động dũng cảm cứu người của mình, em Hoàng Mạnh Chiến đã được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen, biểu dương.

  Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời khen ngợi nam sinh Hoàng Mạnh Chiến, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 26/11, trên đường về nhà tại TP. Cẩm Phả, đã kịp thời kéo một người đàn ông gặp nạn ra khỏi đường ray khi đoàn tàu đang tiến đến gần, tránh được tai nạn thương tâm.

  Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của em Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương; nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của em.

  K.Vân

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/tang-bang-khen-cua-bo-truong-bo-gddt-cho-em-hoang-manh-chien-20221201144629258.htm