Tặng Bằng khen cho nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người

  Báo Nhân Dân
  64 liên quanGốcĐồng Nai

  Sáng 8/7, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai tổ chức trao Bằng khen đột xuất của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng anh Trịnh Văn Tài, nhân viên gác chắn đường sắt có hành động dũng cảm cứu người thoát chết trong gang tấc tại phường Xuân Lập, thành phố Long Khánh.

  Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng anh Trịnh Văn Tài.

  Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng anh Trịnh Văn Tài.

  Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh đã trao Bằng khen đột xuất kèm tiền thưởng 7,45 triệu đồng tặng anh Tài; đồng thời, biểu dương hành động dũng cảm cứu người thoát chết trong gang tấc trong quá trình làm nhiệm vụ của người nhân viên gác chắn đường sắt này.

  Trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh, Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn và chính quyền địa phương cũng đã kịp thời tặng Giấy khen và biểu dương hành động dũng cảm cứu người của anh Tài.

  Trong ngày 7/7, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã gửi thư khen ngợi anh Trịnh Văn Tài, vì có hành động dũng cảm cứu người.

  Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, sự việc xảy ra khoảng 19 giờ 35 phút tối 5/7, tại cung chắn đường ngang Km1656+004 khu gian Long Khánh-Dầu Giây tuyến đường sắt bắc-nam, thuộc địa bàn phường Xuân Lập, thành phố Long Khánh (Đồng Nai). Khi đó, anh Trịnh Văn Tài, công nhân gác chắn đường ngang cung cầu đường Dầu Giây, đội Đường sắt Biên Hòa (Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn) đã đóng cần chắn, chuẩn bị làm tín hiệu đón đoàn tàu SE12 chạy qua.

  Bất ngờ, một người đàn ông có biểu hiện say xỉn, không làm chủ được bản thân, đã chui qua cần chắn và té ngã nằm ngang trên đường ray không dậy được. Mặc dù tàu đã tới rất gần nhưng trước tình huống bất ngờ đó, anh Tài vẫn dũng cảm lao tới, kéo người đàn ông ra khỏi đường ray vừa lúc tàu SE12 lao qua. Người đàn ông may mắn thoát chết trong gang tấc.

  THIÊN VƯƠNG

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/tang-bang-khen-cho-nhan-vien-duong-sat-dung-cam-cuu-nguoi-704445/