Tặng 6.000 tấm vé xe nghĩa tình cho công nhân về quê đón Tết

Công đoàn ưu tiên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa được về quê đón Tết. Riêng với các doanh nghiệp khó khăn, không đủ đóng góp hỗ trợ tiền vé xe cho công nhân thì Công đoàn sẽ vận động nhà hảo tâm... Tặng vé xe buýt miễn phí cho bệnh nhân nghèo chạy thận Iran khoe hệ công hệ thống bảo vệ xe tăng tự phát triển Trang bị hung khí “bảo vệ” xe ô tô chở đầy thuốc lá lậu

Tặng 6.000 tấm vé xe nghĩa tình cho công nhân về quê đón Tết - Ảnh 1

Ngày 22-11, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp thành phố, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh, cho biết: Dự kiến sẽ tặng 6.000 tấm vé xe cho công nhân lao động là đoàn viên công đoàn quê từ Phú Yên đến Hà Nội; tặng vé cho công nhân lao động thuộc Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Gia Lai và Đắk Lắk.

Theo đó, Công đoàn ưu tiên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa được về quê đón Tết. Riêng với các doanh nghiệp khó khăn, không đủ đóng góp hỗ trợ tiền vé xe cho công nhân thì Công đoàn sẽ vận động nhà hảo tâm và nguồn kinh phí của Công đoàn để hỗ trợ. Danh sách công nhân được tặng vé được công khai bình chọn dân chủ.

Cũng theo Công đoàn các khu chế xuất - công nghiệp thành phố, dự kiến sẽ đi thăm và tặng 3.000 phần quà Tết cho công nhân bị mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, giải thể hoặc có chủ bỏ trốn; công nhân lao động thôi việc do hết hạn hợp đồng lao động; công nhân đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế.

N.Minh