Tặng 20 suất thụ tinh trong ống nghiệm

Nhằm hỗ trợ bệnh nhân hiếm muộn có điều kiện chữa trị tốt hơn, Trung tâm hỗ trợ sinh sản (HTSS) (Bệnh viện Bưu Điện) dành tặng 20 suất thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), mỗi suất 30 triệu đồng cho 20 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Sáng ngày 18/11/2016, trung tâm này sẽ tổ chức buổi lễ kỷ niệm chào mừng em bé thứ 500 ra đời bằng phương pháp TTTON.

Tại buổi lễ, các bác sĩ sẽ dành thời gian thảo luận, trao đổi và chia sẻ thông tin về HTSS trong chương trình sinh hoạt khoa học nhằm mục đích nâng cao hiểu biết về khả năng sinh sản cho các cặp vợ chồng, hướng dẫn và hỗ trợ họ tiếp cận phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả nhất hiện nay.

Tặng 20 suất thụ tinh trong ống nghiệm - Ảnh 1

Niềm vui của các cặp vợ chồng hiếm muộn (ảnh minh họa)

Cũng theo Trung tâm HTSS (BV Bưu Điện) nhân dịp này sẽ triển khai chương trình hỗ trợ TTTON cho 20 trường hợp cặp vợ chồng đã có chỉ định TTTON và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Chi phí hỗ trợ cho mỗi trường hợp là 30 triệu đồng.

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm HTSS (BV Bưu Điện) cho biết: “Hiện nay, chi phí cho 1 ca TTTON dao động từ 60 đến 80 triệu đồng. Chi phí này tuy không quá lớn nhưng có thể là gánh nặng với những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Do đó, tổ chức chương trình hỗ trợ lần này, trung tâm HTSS BV Bưu Điện hy vọng có thể đồng hành và san sẻ bớt nỗi lo chi phí khi thực hiện TTTON cho các cặp vợ chồng hiếm muộn để hành trình có được đứa con mơ ước của họ phần nào dễ dàng hơn”.

Trang Thu