Tặng 12.000 chăn ấm cho HS các trường Phổ thông dân tộc nội trú

(GD&TĐ)- Sáng nay (21/1), tại tỉnh Lào Cai, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức trao tặng gần 2.000 chiếc chăn ấm cho học sinh các trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai trong chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú”.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Giàng Seo Phử đã dự và có bài phát biểu tại buổi lễ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Giàng Seo Phử cùng đại diện đơn vị tổ chức, nhà tài trợ, chính quyền tỉnh Lào Cai trao tặng chăn ấm cho các học sinh. Ảnh, gdtd.vn

Trong chương trình này nhà tài trợ Agribank hỗ trợ 14 tỉnh với tổng số gần 12.000 chăn đông cho các em học sinh của 53 trường Phổ thông dân tộc nội trú các tỉnh miền núi phía Bắc với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, học sinh tại 5 trưởng Phổ thông dân tộc nội trú các huyện gồm: Bắc Hà, Mường Khương, Sa Pa, Bát Sát và Bảo Thắng của tỉnh Lào Cai được tặng chăn đông với số lượng 1.950 chiếc trị giá 560 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Giàng Seo Phử nhấn mạnh: Hiện trên cả nước có trên 300 trường Phổ thông dân tộc nội trú. Học sinh ở đây phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Tuy được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư trong học tập và tổ chức nuôi dưỡng nhưng nhìn chung trong sinh hoạt và đời sống hàng ngày các em còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn; cơm ăn chưa đủ no, áo mặc chưa đủ ấm trong mùa đông miền núi giá buốt.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, sự cảm thông chia sẻ đã và đang có rất nhiều sự trợ giúp và quan tâm của cộng đồng, của các đoàn thể và cá nhân nhằm từng bước cải thiện nơi ăn, chốn ở, cơ sở vật chất trường, lớp học của học sinh, giáo viên ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn.

Chương trình “nâng bước cho học sinh nội trú” với sự phối hợp, đồng hành của Ủy ban Dân tộc, Agribank và Thời báo ngân hàng là hoạt động xã hội nhằm động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn, giúp các em học sinh ở các trường Phổ thông dân tộc nội trú miền núi có thêm những tấm chăn ấm áp chống chọi với cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông miền núi để yên tâm học tập.

Huy Thái