Tân Tổng thống của nước Mỹ không phải là tín đồ của công nghệ

Cho dù Tổng thống Mỹ là ông Donald Trump hay bà Hillary Clinton thì họ đều là người không am hiểu về công nghệ.

Báo New York Times đăng ngày 6/11 cho biết, ông Trump không sử dụng máy tính. Trước đó vào năm 2007, ông cho biết mình không có email. Nhưng sáu năm sau thì ông đã có tài khoản email của mình, nhưng cũng "rất hiếm khi" ông dùng đến nó.

Theo Quartz, có thể đây là nguyên nhân các chiến dịch quảng cáo trên mạng của Trump tiêu tốn hàng triệu USD, nhưng vẫn không hiệu quả.

Ông Trump không sử dụng máy tính

Và đối thủ của ông, bà Hillary Clinton cũng không hơn gì. Trong chương trình “This American Life” đã cho thấy, bà Hillary Clinton không biết cách sử dụng máy tính cá nhân.

Đặc biệt sau vụ bê bối email của bà Hillary Clinton, chúng ta có thể nhận thấy sự thiếu hụt nghiêm trọng các kỹ năng công nghệ của cả bà Hillary và đội ngũ cố vấn. Ngoài việc đọc và trả lời thư điện tử, bà hầu như không làm gì khác trên chiếc BlackBerry của mình.

Và bà Hillary Clinton cũng không biết cách sử dụng máy tính cá nhân

Qua đó cho ta thấy, cả ông Donald Trump hay bà Hillary Clinton đều không phải là tín đồ công nghệ giống như Tổng thống Barack Obama.

Tổng thống Obama nổi tiếng là người yêu thích các công nghệ mới. Ông sẵn sàng thử nghiệm kính thực tế ảo VR với Thủ tướng Đức Angela Merkel, chụp ảnh selfie, đeo đồng hồ thông minh Fitbit hay sẵn sàng "chiến đấu" với Cơ quan Mật vụ Mỹ để có thể tiếp tục sử dụng smartphone.

Hà Kim